Chính sách

“Tấm vé vàng” cho các doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế Đổi mới Sáng tạo Việt Nam 2023

DNVN - Cơ sở mới của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc) sẽ chính thức được khánh thành vào cuối tháng 10 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ cùng sự hiện diện của lãnh đạo các Bộ, ban ngành, cơ quan Trung ương, địa phương, các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu trong và ngoài nước.

Vì sao Hà Nội chỉ có 1 doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao? / Đề án cơ cấu lại doanh nghiệp Nhà nước: Khó khăn là để đối mặt chứ không lùi bước

Với sự quan tâm và chỉ đạo của Chính phủ, cùng quyết tâm cao của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, NIC Hoà Lạc hứa hẹn sẽ là không gian dành cho đổi mới sáng tạo lớn nhất Việt Nam với nhiều cơ chế ưu đãi đặc thù nhằm thu hút các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ lớn, các tổ chức hỗ trợ, ươm tạo uy tín thế giới, các chuyên gia trí thức trong và ngoài nước.

Đồng thời, từ ngày 28/10 đến ngày 1/11/2023, tại NIC Hòa Lạc sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023). Trong 5 ngày diễn ra, triển lãm sẽ có các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm và các giải pháp công nghệ mới trong 8 lĩnh vực trọng tâm của NIC, bao gồm: Nhà máy thông minh, đô thị thông minh, nội dung số, an ninh mạng, công nghiệp bán dẫn, công nghệ môi trường, công nghệ hydrogen và công nghệ y tế. Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: các hội thảo quốc tế chuyên ngành; diễn đàn Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (VVS); ngày hội STEAM & Robotics; gala trao giải Better Choice Awards...

VIIE 2023 được tổ chức với quy mô mang tầm quốc tế, là nơi kết nối, trao đổi và mở rộng các cơ hội hợp tác, nghiên cứu, đầu tư cho các doanh nghiệp trong nước. Với mục tiêu tạo ra một không gian giao lưu, chia sẻ những ý tưởng, sản phẩm đổi mới sáng tạo hàng đầu, Triển lãm sẽ tạo ra sự tương tác và kết nối giữa doanh nghiệp và cộng đồng, khơi nguồn cảm hứng và khám phá năng lực đổi mới sáng tạo, đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác có một không hai. Khi tham gia VIIE 2023, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội nhận được “tấm vé vàng” để: Trình diễn, quảng bá các sản phẩm và giải pháp đổi mới sáng tạo cũng như lan tỏa các giá trị của doanh nghiệp tới các nhà đầu tư và khách hàng tiềm năng thông qua các hoạt động truyền thông trực tiếp, có khả năng tiếp cận hàng chục triệu người dùng Việt Nam; Kết nối trực tiếp với các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo trên thế giới; Khám phá xu hướng đổi mới, giải pháp đột phá và ứng dụng tiên tiến trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Sau thời gian nỗ lực biến khu đất rộng lớn thành “tâm điểm” của khu công nghệ cao Hòa Lạc và từng bước hoàn chỉnh hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia, NIC Hòa Lạc đã sẵn sàng đón các “đại bàng” và “kỳ lân” công nghệ trong và ngoài nước. Sự góp mặt của các tập đoàn, doanh nghiệp công nghệ đổi mới sáng tạo sẽ kéo theo các doanh nghiệp vệ tinh, hình thành và mở rộng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo. Từ đó, góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa, khơi dậy khát vọng và động lực cho các doanh nghiệp nhỏ hơn và các nhà đổi mới sáng tạo để tạo ra các sản phẩm, giải pháp đột phá, ghi dấu ấn trên bản đồ công nghệ. Không chỉ vậy, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn có nguồn lực và tài nguyên dồi dào sẽ được tiếp cận và tận dụng nguồn lực giá trị đang sở hữu để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp và mở cánh cửa hợp tác tiềm năng.

Sự kiện tới đây sẽ quy tụ hàng trăm “gã khổng lồ công nghệ” cũng như các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo khởi nghiệp tiêu biểu. Một số doanh nghiệp như SK, Samsung, Google, Meta, Signify, Intel, VISA, Viettel, FPT, THACO, VNPT, Sovico, VNG, MoMo…đã xác nhận tham gia sự kiện quy mô hoành tráng và được đầu tư kỹ lưỡng này. Ngoài ra, sự kiện cũng nhận được sự hưởng ứng và đồng hành của một số doanh nghiệp như Goldsun Media Group, OMverse, Navigos Search, VietnamWorks, MISA…

Hướng tới nâng tầm hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia, sự kiện chính là nơi hội tụ trí tuệ, công nghệ, các giải pháp đột phá của Việt Nam và thế giới; là nơi gợi mở, chia sẻ, kết nối các ý tưởng sáng tạo và giải pháp mới, khẳng định vị thế ngày càng lớn của Việt Nam về đổi mới sáng tạo trong khu vực, lan tỏa lợi ích, tầm nhìn, cảm hứng sáng tạo và mở ra những cơ hội hợp tác không giới hạn. Thông qua những giá trị cốt lõi này, Triễn lãm sẽ dần trở thành một sự kiện công nghệ uy tín trong khu vực, là cầu nối giữa Việt Nam và thế giới trong việc trao đổi, chia sẻ những thành tựu đổi mới sáng tạo tiêu biểu.

Theo Nghị định số 94/2020/NĐ-CP của Chính phủ, các doanh nghiệp khởi nghiệp tham gia hệ sinh thái tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia sẽ được hưởng một số ưu đãi sau:

- Được hưởng ưu đãi trong tín dụng đầu tư của Nhà nước.

- Được ưu tiên thuê đất trong thời hạn 50 năm trong các Khu CNC và được miễn toàn bộ tiền thuê đất cho cả thời hạn thuê

- Được miễn thuế hàng hóa nhập khẩu sử dụng cho nghiên cứu khoa học

- Được hưởng các thuế xuất ưu đãi tốt nhất hiện nay.

Ưu đãi dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo hoạt động tại Trung tâm:

- Được hỗ trợ các thủ tục hành chính về ĐKKD, giấy phép lao động, xác lập quyền sở hữu công nghiệp;

- Được hỗ trợ văn phòng làm việc và các điều kiện cần thiết

- Được tạo thuận lợi trong các thủ tục đấu thầu theo quy định hiện hành

- Được huy động và nhận tài trợ từ các chương trình tài trợ nghiên cứu của Chính phủ, cá nhân, tổ chức.

- Được hưởng các ưu đãi về thuế theo quy định hiện hành.

Xem thông tin chi tiết về Sự kiện tại: https://expo.nic.gov.vn/?utm_source=vnexpress&utm_medium=social&utm_campaign=viie-partner-promote&utm_term=vn&utm_content=18991230-viie2023


OMverse - đơn vị tiên phong về các giải pháp tăng trưởng cho doanh nghiệp là đối tác truyền thông trong sự kiện VIIE 2023 lần này.

OMverse là hệ sinh thái tổ hợp các đơn vị cung cấp giải pháp tăng trưởng cho doanh nghiệp. Được thành lập từ 2018, OMverse gây ấn tượng với tốc độ phát triển hằng năm tăng gấp 3, hiện tại OMverse đã có tới 4 công ty con về các mảng: Cung cấp chiến dịch Digital Marketing tổng hợp; Strategy và Creativity; Tư vấn, thiết kế các giải pháp Martech; Nền tảng Affiliate - Omeez.

Phương Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo