Chính sách

EuroCham ra Sách Trắng: Định hình tương lai thân thiện với doanh nghiệp

DNVN - Sách Trắng thường niên lần thứ 15 của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vừa công bố đã đề xuất các khuyến nghị cho việc thúc đẩy đầu tư hướng tới nền kinh tế xanh và bền vững. Góp phần định hình tương lai thân thiện với doanh nghiệp.

Chủ tịch EuroCham: Việt Nam mang lại cơ hội đầu tư lớn cho các doanh nghiệp Châu Âu / Các thành viên EuroCham được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng "Doanh nghiệp bền vững"

Sách Trắng của EuroCham cung cấp cái nhìn sâu sắc về chính sách kinh doanh của Việt Nam từ cộng đồng doanh nghiệp châu Âu. Đây là một bản tóm tắt hợp tác đưa ra các khuyến nghị nhằm khuyến khích các ưu tiên đầu tư và thương mại; thúc đẩy tăng trưởng của Việt Nam.

Đặc biệt, sách đóng vai trò quan trọng trong việc định hình các sáng kiến, chiến lược đầu tư trong tương lai giữa Việt Nam và châu Âu. Sách Trắng thường niên lần thứ 15 đã góp phần định hình một tương lai thân thiện với doanh nghiệp thông qua sự hợp tác.

Chia sẻ tại hội nghị Đối thoại cùng doanh nghiệp về thủ tục hành chính và ra mắt Sách Trắng 2024 “Thúc đẩy đầu tư hướng tới nền kinh tế xanh và bền vững”, sáng ngày 16/1, Chủ tịch EuroCham Gabor Fluit khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ châu Âu và Việt Nam.

Mối quan hệ này thể hiện sức mạnh của sự hợp tác chung và cùng nhau vượt qua các thách thức. Sự cống hiến và tầm nhìn chung liên tục đã mở đường cho những tiến bộ đáng kể trong việc phát triển môi trường kinh doanh của Việt Nam.

Hội nghị Đối thoại cùng doanh nghiệp về thủ tục hành chính thể hiện quyết tâm của Việt Nam và châu Âu nhằm hiện thực hóa các mục tiêu bền vững.

"Sách Trắng giúp định hình một tương lai nơi các doanh nghiệp có trách nhiệm thúc đẩy đổi mới và mang lại lợi ích tích cực cho người dân và môi trường Việt Nam. Bất chấp những trở ngại phía trước, Việt Nam và châu Âu có chung quyết tâm mạnh mẽ để hiện thực hóa các mục tiêu bền vững đầy tham vọng”, ông Gabor Fluit nói.

Theo ông Paul-Antoine Croize - Chủ tịch Tiểu ban ngành thực phẩm, nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản thuộc EuroCham (FAABS), trên tinh thần hợp tác hỗ trợ, các khuyến nghị trong Sách Trắng xác định các cách hỗ trợ Việt Nam tận dụng Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA). Sách đề xuất các giải pháp thiết thực như hợp tác đào tạo, các chương trình giáo dục có tác động cao, đầu tư năng lực có mục tiêu và hợp nhất quan hệ đối tác.

Ông Erik Contreras - Chủ tịch Tiểu ban Phát triển Xanh EuroCham nhấn mạnh, thông qua Sách Trắng, EuroCham mong muốn hợp tác với Việt Nam để đạt được các giải pháp bền vững thế hệ tiếp theo trong các ngành công nghiệp chủ chốt. Hai bên sẽ chia sẻ kiến thức chuyên môn toàn cầu về mọi lĩnh vực, từ các sáng kiến quản lý chất thải đến các thiết kế tòa nhà tiết kiệm năng lượng.

“Để hỗ trợ tương lai năng lượng tái tạo của Việt Nam, chúng tôi khuyến nghị hợp tác nhằm mục đích đơn giản hóa các hợp đồng mua bán và đầu tư năng lượng sạch. Nhanh chóng đưa ra các quy định hiệu quả nhằm tạo điều kiện và duy trì tăng trưởng năng lượng xanh nhằm tối đa hóa tiềm năng của Việt Nam trong lĩnh vực này”, ông Erik Contreras cho biết.

Cũng tại sự kiện, Chủ tịch EuroCham đã chia sẻ thông tin về Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh EuroCham (GEFE) 2024 (dự kiến diễn ra từ 21-23/10/2024 tại TP Hồ Chí Minh).

“Dựa trên những thành tựu trước đây của chúng tôi, GEFE sẽ mở rộng quy mô và tầm ảnh hưởng của mình vào năm 2024. Bằng việc quy tụ các nhà lãnh đạo của khắp các lĩnh vực và các chính phủ trong ba ngày với các đối thoại, các phiên hội thảo và triển lãm, GEFE sẽ tạo điều kiện cho các mối quan hệ đối tác và đối thoại nhằm thúc đẩy các giải pháp bền vững thiết thực trên khắp Việt Nam”, Chủ tịch EuroCham nói.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm