Doanh nghiệp - Doanh nhân

Các thành viên EuroCham được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng "Doanh nghiệp bền vững"

DNVN - Các doanh nghiệp (DN) thành viên Hiệp hội DN Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng "Doanh nghiệp bền vững" đã thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với sự phát triển bền vững và đổi mới.

VGS Holding trúng gói thầu truyền thông 35 tỷ của dự án Phú Mỹ An Complex / Công ty Nhôm Đắk Nông nâng cao năng lực quản lý cấp trung

Ngày 29/11, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) và gần 600 lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đầu tư, lãnh đạo các tổ chức quốc tế và cơ quan ngoại giao đã tham dự buổi tiệc chiêu đãi thường niên và Lễ trao giải thưởng "Doanh nghiệp bền vững". Sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh (GEFE) 2022 kéo dài 3 ngày của EuroCham.
Giải thưởng bao gồm 4 hạng mục: Doanh nghiệp xanh của năm, Sáng kiến bền vững của doanh nghiệp nhỏ và vừa, phát triển nhân tài chiến lược và chiến lược sáng tạo nhất. Các thành viên EuroCham giành được giải thưởng là những doanh nghiệp đã thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với sự phát triển bền vững và đổi mới.

Bosch giành giải Nhất ở hạng mục phát triển nhân tài chiến lược.
Phát biểu khai mạc, Chủ tịch EuroCham Alain Cany đánh giá cao và bày tỏ cảm ơn sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính; Bộ trưởng Ngoại thương và Hợp tác Phát triển Hà Lan Liesje Schreinemacher; và Cao ủy Liên minh Châu Âu về Môi trường, Đại dương và Ngư nghiệp Virginijus Sinkevičius tại Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh 2022.
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan ghi nhận nỗ lực của EuroCham trong việc tổ chức Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh 2022; đồng thời tin tưởng những chia sẻ tại diễn đàn sẽ giúp thành phố thực hiện tốt hơn các chính sách phát triển kinh tế - xã hội theo hướng xanh, bền vững, bao trùm và sáng tạo, qua đó thực hiện các cam kết của Việt Nam tại COP26.
Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam Giorgio Aliberti chia sẻ, những doanh nghiệp giành giải thưởng là tâm điểm của sự kiện, và quan trọng hơn là động cơ thúc đẩy liên kết kinh tế mạnh mẽ hơn giữa Việt Nam và Châu Âu.
Buổi tiệc chiêu đãi và Lễ trao giải DN bền vững thường niên diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh 2022 của EuroCham. Sự kiện kéo dài 3 ngày từ 28-30/11. Trong đó, 2 ngày đầu tiên của sự kiện đã thu hút tổng cộng gần 4.000 khách tham dự.
Một triển lãm miễn phí với hơn 150 nhà triển lãm tầm cỡ thế giới đã giới thiệu các giải pháp và cải tiến xanh mới nhất. Trong số các đơn vị triển lãm có các công ty đa quốc gia, các doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam, các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ và các tổ chức khác từ Châu Âu, Việt Nam và khu vực.
Hơn 30 phiên hội nghị và thảo luận nhóm, với hơn 150 diễn giả là chuyên gia từ hơn 20 lĩnh vực xanh khác nhau. Chủ đề thảo luận liên quan đến nền kinh tế tuần hoàn, du lịch xanh, năng lượng tái tạo, thành phố thông minh, nông nghiệp bền vững, xử lý nước...
Danh sách các đơn vị đạt giải "Doanh nghiệp bền vững" của EuroCham:
1. Doanh nghiệp Xanh của năm: Tôn vinh cam kết của doanh nghiệp đối với sứ mệnh phát triển xanh của Việt Nam, bao gồm thực hiện kế hoạch không phát thải ròng toàn diện cũng như các sáng kiến kinh tế tuần hoàn.
Giải Nhất: Nestle
Giải Nhì: Carlsberg & Heineken
2. Giải thưởng Sáng kiến Bền vững của doanh nghiệp nhỏ và vừa: Tôn vinh các sáng kiến đổi mới sáng tạo và bền vững dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Giải Nhất: HRK Group
Giải Nhì: Six Senses Ninh Van Bay & SkyX Solar
3. Giải thưởng phát triển nhân tài chiến lược: Tôn vinh các công ty ưu tiên hoạch định nhân tài và phúc lợi của nhân viên một cách chiến lược và chu đáo, nhất là khi Việt Nam đang phát triển nâng cao năng lực của nguồn lao động.
Giải Nhất: Bosch
Giải Nhì: De Heus & Home Credit Vietnam
4. Giải thưởng Chiến lược sáng tạo nhất: Vinh danh dự án thể hiện sự đổi mới sáng tạo, áp dụng tốt ESG và cách tiếp cận dựa trên công nghệ.
Giải Nhất: IMT Solutions
Giải Nhì: Bosch & Logivan
Thu An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm