Chính sách

Sẽ xây dựng trung tâm công nghiệp 4.0 tại Việt Nam

Giáo sư Klaus Schwab tặng Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cuốn sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” do Giáo sư biên soạn.

Chính sách mới sẽ thúc đẩy vốn ngoại vào Việt Nam / Thành lập Tổng cục Quản lý thị trường

Giáo sư Klaus Schwab tặng Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cuốn sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” do Giáo sư biên soạn.

Giáo sư Klaus Schwab tặng Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cuốn sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” do Giáo sư biên soạn.

Trong khuôn khổ Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) 2018 tại Hà Nội, được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ KH-CN phối hợp Diễn đàn Kinh tế thế giới sẽ tổ chức Diễn đàn mở về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bộ trưởng KH-CN Chu Ngọc Anh và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới - Giáo sư Klaus Schwab đồng chủ trì Diễn đàn.

Sáng 11-9, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và Giáo sư Klaus Schwab đã có buổi gặp mặt trước thời điểm diễn ra Diễn đàn. Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đánh giá cao và cảm ơn sáng kiến của Diễn đàn Kinh tế thế giới và cá nhân ngài Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới về tổ chức Diễn đàn mở về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN 2018.

Đây là cơ hội tốt để Việt Nam tiếp thu các thông tin giá trị từ cộng đồng trong và ngoài nước, từ các chuyên gia của Diễn đàn Kinh tế thế giới và của cá nhân ngài Chủ tịch để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam.

Hiện nay, Bộ KH-CN đang phối hợp các bộ, ngành nghiên cứu xây dựng Chiến lược khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tầm nhìn đến năm 2035 và kịch bản cách mạng công nghiệp lần thứ tư cho Việt Nam.

 

Tại buổi tiếp, Giáo sư Klaus Schwab đánh giá cao vai trò của Chính phủ Việt Nam, trong đó có vai trò của Bộ KH-CN trong thiết lập cơ chế chính sách cho việc tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thúc đẩy môi trường kinh doanh, khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tạo môi trường sẵn sàng thay đổi các công nghệ mới, làm chủ và phát triển các công nghệ mới như: trí tuệ nhân tạo, rô-bốt. Giáo sư Klaus Schwab cho biết, Diễn đàn Kinh tế thế giới đã mở trung tâm về cách mạng công nghiệp 4.0 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Singapore và trong 12 tháng tới sẽ tập trung xây dựng tại Việt Nam.

Hai bên vui mừng nhận thấy mối quan hệ giữa Diễn đàn Kinh tế thế giới và Chính phủ Việt Nam ngày càng đi vào thực chất, trong đó có mối quan hệ đang ngày càng tốt đẹp giữa Diễn đàn Kinh tế thế giới và Bộ KH-CN.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã tặng Giáo sư Klaus Schwab một sản phẩm truyền thống của Việt Nam ứng dụng công nghệ cao trong quá trình sản xuất. Giáo sư Klaus Schwab tặng Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cuốn sách “Cách mạng công nghiệp lần thứ tư” do Giáo sư biên soạn.


Theo Báo Nhân dân
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm