Chính sách

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có bài phát biểu đặc biệt tại WEF Đại Liên

DNVN - Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới tại thành phố Đại Liên (WEF Đại Liên) và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24-27/6. Tại hội nghị, Thủ tướng sẽ có bài phát biểu đặc biệt tại phiên khai mạc toàn thể.

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 gợi ý những hàm ý chính sách / Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2021: Tạo động lực tăng trưởng cho vùng, 'cởi trói' cho doanh nghiệp

Theo Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai, WEF Đại Liên năm nay là một trong những sự kiện lớn quan trọng nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, thu hút hơn 1.500 đại biểu tham dự. Trong đó có Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Tổng thống Ba Lan Andrzej Sebastian Duda cùng gần 100 lãnh đạo và đại diện các nước, tổ chức, doanh nghiệp quốc tế và Trung Quốc.

Việc Thủ tướng Phạm Minh Chính 2 năm liên tiếp được mời tham dự hội nghị thể hiện sự coi trọng và đánh giá cao của WEF và cộng đồng doanh nghiệp quốc tế đối với vị thế, vai trò và những đóng góp của Việt Nam trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như khu vực.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao đổi với Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch WEF Klaus Schwab khi tham dự tham dự Hội nghị WEF tại Davos, Thụy Sĩ, tháng 1/2024.

Đại sứ Phạm Sao Mai chia sẻ, thông qua cuộc hội ngộ với giới lãnh đạo, giới hoạch định chính sách và cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu, sự tham dự WEF của Thủ tướng mở ra cơ hội giao thoa, hội nhập cho kinh tế Việt Nam với kinh tế thế giới. Đây là dịp để Việt Nam giới thiệu ra thế giới những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội nổi bật thời gian qua.

Đồng thời, thể hiện hình ảnh một Việt Nam năng động, tích cực hội nhập, tự tin và nhiều sức hút đối với các tập đoàn toàn cầu. Thông qua hội nghị, Việt Nam có thể nắm bắt những vấn đề, xu thế mới của kinh tế thế giới; cùng các bên trao đổi về tư duy phát triển, quản trị ở cấp độ quốc gia và toàn cầu; đóng góp vào xử lý các vấn đề chung của thế giới...

Đây cũng là dịp để Việt Nam tăng cường trao đổi, thúc đẩy quan hệ với các nước, đối tác, tổ chức quốc tế, nâng cao hơn nữa vị thế, uy tín của đất nước.

Đại sứ khẳng định sự tham dự của Thủ tướng sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác, đối tác với WEF theo hướng ngày càng thực chất, đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp là thành viên của WEF trên lĩnh vực như chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, năng lượng và khoa học-công nghệ.

Chủ đề WEF năm nay là “Những chân trời tăng trưởng mới” với trọng tâm trao đổi, tìm kiếm hướng đi cho động lực tăng trưởng mới, ngành công nghiệp mới, phát huy vai trò của doanh nghiệp, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cũng như chung tay ứng phó biến đổi khí hậu.

Dự kiến 6 chủ đề sẽ được thảo luận tại hội nghị bao gồm: xây dựng nền kinh tế toàn cầu mới; tinh thần kinh doanh trong thời đại AI; kết nối giữa khí hậu, thiên nhiên và năng lượng; lĩnh vực tiên phong cho các ngành công nghiệp; Trung Quốc và thế giới; đầu tư vào con người.

Tại hội nghị, Thủ tướng sẽ có bài phát biểu đặc biệt tại phiên khai mạc toàn thể. Chủ trì một số phiên thảo luận, đối thoại với các tập đoàn kinh tế lớn, doanh nghiệp đổi mới sáng tạo về cơ hội hợp tác, giải pháp mới cho các vấn đề phát triển toàn cầu và chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam.

Bên cạnh đó, Thủ tướng sẽ tiếp xúc song phương với lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế và tập đoàn lớn.


Ngân Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm