Chứng khoán

Tập đoàn C.E.O giải trình với Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội sau khi cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo

DNVN - Sau khi được Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội yêu cầu giải trình và công bố thông tin cổ phiếu CEO bị đưa vào diện cảnh báo ngày 15/04, công ty CEO đã có văn bản gửi lại Sở để giải trình về kết quả kinh doanh cũng như phương án khắc phục.

Cổ phiếu Vietnam Airlines HVN bị đưa vào diện cảnh báo từ 15/4 / Làm ăn thua lỗ, cổ phiếu tập đoàn C.E.O bị đưa vào diện cảnh báo

Sau khi được Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội yêu cầu giải trình và công bố thông tin cổ phiếu CEO bị đưa vào diện cảnh báo ngày 15/04, công ty CEO đã có văn bản gửi lại Sở để giải trình về kết quả kinh doanh cũng như phương án khắc phục.

Theo như công văn giải trình, năm 2020, sự bùng phát của dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh doanh trụ cột của tập đoàn CEO, đặc biệt là hoạt động khách sạn - nghỉ dưỡng, dẫn đến kết quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn giảm mạnh, cụ thể lợi nhuận sau thuế hợp nhất âm 103.301.212.437 đồng, lợi nhuận sau thuế của Công ty mẹ trên Báo cáo tài chính hợp nhất âm 67.164.548.743 đồng.

Tập đoàn C.E.O giải trình báo cái tài chính hợp nhất

Tập đoàn C.E.O giải trình báo cái tài chính hợp nhất

Công ty đưa ra các phương án khắc phục tình trạng này đã và đang áp dụng triển khai bao gồm: chủ động áp dụng các giải pháp thực hiện kế hoạch kinh doanh để thích ứng với tình hình mới; thúc đẩy và tập trung phát triển du lịch nội địa, chuẩn bị mọi điều kiện, nguồn lực để đảm bảo sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế khi dịch bệnh được kiểm soát và mở cửa đường bay quốc tế trở lại; tiết giảm tối đa các chi phí; thúc đẩy kinh doanh các dự án bất động sản trọng điểm, đặc biệt các dự án bất động sản đô thi.

Việc cổ phiếu CEO có được đưa ra khỏi diện cảnh báo hay không phải chờ quyết định của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Trước đó, theo thông tin đã đưa, ngày 15/4/2021, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có công văn về việc đưa cổ phiếu CEO của Tập đoàn C.E.O vào diện bị cảnh báo vì làm ăn thua lỗ hàng trăm tỉ trong năm 2020. Việc cảnh báo có hiệu lực từ ngày 20/4/2021. Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), lý do của việc đưa cổ phiếu CEO vào diện cảnh báo là do lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ năm 2020 trên Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 của Công ty cồ phần Tập đoàn C.E.O (CEO Group) do Công ty TNHH Kiểm toán và Định giá Việt Nam ký báo cáo kiểm toán ngày 9.4.2021 là số âm, thuộc trường hợp bị cảnh báo theo quy định tại điểm 1.4 khoản 1 Điều 13 Quy chế niêm yết.

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2020 đã được kiểm toán, doanh thu và lợi nhuận của công ty đều giảm sút so với cùng kỳ. Cụ thể, tính riêng quý 4 doanh thu thuần đạt 642 tỉ đồng, giảm hơn nửa so với doanh thu 1.384 tỉ đồng đạt được quý 4/2019. Chi phí giá vốn giảm ít hơn, dẫn tới lợi nhuận gộp còn 145 tỉ đồng – giảm 60% so với cùng kỳ.

Minh Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm