Thị trường

Đà Nẵng: Bắt quả tang cơ sở đóng gói hàng ngàn bao hạt nêm, mì chính giả

DNVN - Trưa nay 14/7, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho hay, rạng sáng cùng ngày, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường (Công an quận Thanh Khê) đã phát hiện và bắt quả tang một cơ sở làm mì chính, hạt nêm giả nằm sâu trong khu dân cư.

PGS.TS Trần Đình Thiên: Đà Nẵng mới chỉ đáng sống ban ngày, còn đáng ngủ ban đêm! / Không tổ chức Lễ hội Giao lưu Văn hóa Việt - Nhật năm 2020 tại Đà Nẵng

Vào thời điểm trên, các trinh sát của Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường (Công an quận Thanh Khê) bất ngờ kiểm tra một ngôi nhà trên đường Cù Chính Lan, phát hiện đối tượng Phan Tuyến (50 tuổi, trú phường Hòa Khê, quận Thanh Khê) đang có hành vi đem hạt nêm giả đi giao cho khách.

Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường (Công an quận Thanh Khê) phát hiện cơ sở của Phan Tuyến đóng gói hàng ngàn bao mì chính, bột nêm giả

Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường (Công an quận Thanh Khê) phát hiện cơ sở của Phan Tuyến đóng gói hàng ngàn bao mì chính, hạt nêm giả (Ảnh do Công an quận Thanh Khê cung cấp).

Khám xét khẩn cấp nơi ở của vợ chồng đối tượng Phan Tuyến, lực lượng của Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường (Công an quận Thanh Khê) tiếp tục phát hiện hơn 1.200 gói hạt nêm, mì chính giả đã được đóng gói cùng 2 bao nguyên liệu và nhiều dụng cụ, phương tiện dùng để đóng gói.

Qua làm việc, Phan Tuyến khai nhận đã lấy nguyên liệu không có nguồn gốc từ một đối tượng không rõ lai lịch trên địa bàn, đem về phân chia và đóng gói vào nhiều bao bì có in thương hiệu của các hãng hạt nêm, mì chính nổi tiếng như Knorr, Aone, Ajinomoto, rồi đem bỏ mối cho tiểu thương tại các chợ trên địa bàn TP ĐàNẵng.

Mì, chính, bột nêm giả do Phan Tuyến bán với giá thấp hơn rất nhiều hàng thật nên rất được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng mà không lường được tác hại của nó (Ảnh: HC)

Mì chính, hạt nêm giả do Phan Tuyến bán với giá thấp hơn rất nhiều hàng thật nên rất được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng mà không lường được tác hại của nó.

Do Tuyến bán rẻ hơn nhiều lần so với giá trên thị trường của hàng thật nên các loại hạt nêm, mì chính giả này được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng mà không biết đằng sau các "nhãn hiệu" uy tín trên bao bì là hàng giả, và không lường hết được tác hại của việc sử dụng thực phẩm giả mạo, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Công an quận Thanh Khê cho biết đang tiếp tục chỉ đạo Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường và các lực lượng hữu quan điều tra làm rõ vụ việc.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm