Thị trường

Chủ tịch TP Đà Nẵng: Cắt giảm triệt để thủ tục hành chính không cần thiết trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh

DNVN - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có công văn 4194/UBND-KSTT giao các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện tiếp tục rà soát, cắt giảm triệt để các thủ tục hành chính còn chồng chéo, vướng mắc, không cần thiết trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thuộc thẩm quyền.

PGS.TS Trần Đình Thiên: Đà Nẵng là nơi tốt nhất để khởi động nền kinh tế đêm / PGS.TS Trần Đình Thiên: Đà Nẵng mới chỉ đáng sống ban ngày, còn đáng ngủ ban đêm!

Ngày 14/7, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có Công văn 4194/UBND-KSTT đôn đốc các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19 theo Công văn số 4906/VPCP-KSTT ngày 18/6/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Các sở, ngành TP Đà Nẵng được yêu cầu cắt giảm triệt để các thủ tục hành chính không cần thiết trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh (Ảnh: HC)

Các sở, ngành TP Đà Nẵng được yêu cầu cắt giảm triệt để các thủ tục hành chính không cần thiết trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh (Ảnh: HC).

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện tiếp tục rà soát, cắt giảm triệt để các thủ tục hành chính (TTHC) còn chồng chéo, vướng mắc, không cần thiết trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh thuộc thẩm quyền của cơ quan mình; quyết liệt đẩy nhanh việc phê duyệt hồ sơ các dự án đầu tư còn đang tồn đọng; có biện pháp kiểm điểm, xử lý nghiêm khắc đối với cá nhân, tập thể suy thoái về đạo đức nghề nghiệp, cố tình gây khó khăn, nhũng nhiễu trong xử lý công vụ.

Tập trung triển khai Nghị quyết 68/NQ-CP ngày 12/5/2020 của Chính phủ ban hành chương trình cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh giai đoạn 2020 - 2025. Đồng thời tiếp tục đổi mới lề lối, phương thức làm việc thông qua xử lý hồ sơ công việc trên môi trường điện tử, thực hiện gửi nhận văn bản điện tử liên thông 4 cấp chính quyền; chuyển đổi từng bước việc điều hành dựa trên giấy tờ sang điều hành dữ liệu theo Nghị định 09/2019/NĐ-CP ngày 24/1/2019; đẩy mạnh hình thức họp trực tuyến; đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC cho người dân, doanh nghiệp.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị cử đầu mối và thiết lập đường dây nóng tiếp nhận kiến nghị của người dân và doanh nghiệp để kịp thời xử lý hoặc báo cấp có thẩm quyền theo quy định. Tổ chức tiếp nhận, xử lý kịp thời các phản ánh, kiến nghị cùa người dân, doanh nghiệp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, qua Tổng đài 1022 và Cổng Góp ý TP Đà Nẵng. Bên cạnh đó, rà soát từng nhiệm vụ, biện pháp để tạo điều kiện cho sản xuât kinh doanh, nhất là thu hút đầu tư phát triển, đẩy nhanh tiến độ xử lý, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh để phục hồi và phát triển nền kinh tế.

Tại Công văn 4194/UBND-KSTT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở TT-TT có trách nhiệm tập trung lựa chọn, tái cấu trúc quy trình, cung cấp trên môi trường điện tử các TTHC có nhu cầu lớn, liên quan nhiều đến hoạt động của người dân, doanh nghiệp kết nối, tích hợp với Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đồng thời chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND TP xây dựng và triển khai Kế hoạch số hóa kết quả giải quyết TTHC giai đoạn 2020-2025 theo quy định tại Nghị định 45/2020/NĐ-CP ngày 8/4/2020 của Chính phủ.

Sở TT&TT Đà Nẵng cũng được Chủ tịch UBND TP giao chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp và các cơ quan liên quan xây dựng, triển khai dịch vụ cấp bản sao điện tử được chứng thực từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia; hoàn thành kết nối thanh toán trực tuyến các nghĩa vụ tài chính liên quan đến TTHC trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng được Chủ tịch UBND TP giao phối hợp với Văn phòng Chính phủ trong việc xây dựng Đề án thí điểm đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC theo hướng nâng cao chất lượng phục vụ, không theo địa giới hành chính, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, giảm thời gian đi lại, chi phí xã hội và tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Cùng ngày 14/7, Văn phòng Đoàn ĐBQH-HĐND-UBND TP Đà Nẵng cho hay, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện nghiêm túc triển khai việc tiếp nhận, xử lý ý kiến, phản ảnh kiến nghị của tổ chức, cá nhân.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai việc tiếp nhận và xử lý ý kiến, phản ánh kiến nghị của tổ chức, cá nhân qua Tổng đài 1022 và Cổng Góp ý của TP Đà Nẵng theo Quyết định 341/QĐ-UBND ngày 16/1/2017 của UBND TP Đà Nẵng ban hành Quy chế phối hợp trong tiếp nhận và xử lý ý kiến của tổ chức, công dân qua Tổng đài 1022 và Cổng Góp ý của TP Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu ưu tiên xử lý đối với các phản ánh kiến nghị được đồng bộ từ Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đồng thời khẩn trương rà soát, xử lý dứt điểm các ý kiến của tổ chức, cá nhân chưa được xử lý qua Tổng đài 1022 và Cổng Góp ý của TP Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện không thực hiện đầu tư, xây dựng mới ứng dụng góp ý riêng mà tập trung khai thác trên Cổng Góp ý của TP nhằm bảo đảm thông tin, dữ liệu tập trung, được kết nối hai chiều với Cổng Dịch vụ công quốc gia; giảm chi phí đầu tư và vận hành, và kiểm soát chất lượng xử lý các phản ánh, kiến nghị của tổ chức, cá nhân.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm