Thị trường

Đà Nẵng: Lập 3 đoàn liên ngành thanh tra 190 cơ sở thực phẩm dịp Tết Tân Sửu 2021

DNVN - Ngày 19/1, ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng ban BQL An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng cho biết, triển khai công tác đảm bảo ATTP dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021, TP Đà Nẵng thành lập 3 Đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra 190 cơ sở thực phẩm trên địa bàn TP.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng đảm bảo phục vụ khách chu đáo, an toàn phòng chống dịch trong dịp Tết / Chính phủ chỉ đạo về chủ trương đầu tư dự án Bến cảng Liên Chiểu tại Đà Nẵng

Theo đó, tại 190 cơ sở này, 3 đoàn thanh tra liên ngành thuộc tuyến TP sẽ tập trung thanh, kiểm tra các mặt hàng phục vụ lễ, Tết như: Kinh doanh thực phẩm tươi sống, sản xuất bò khô, mực khô, cơ sở sản xuất bánh, kẹo mứt, rượu bia các loại... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ các tiệc chiêu đãi cuối năm.

Các chợ trên địa bàn Đà Nẵng tăng cường tuyên truyền đảm bảo vệ sinh ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Các chợ trên địa bàn Đà Nẵng tăng cường tuyên truyền đảm bảo vệ sinh ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tuyến quận, huyện, xã, phường theo hướng dẫn của BQL ATTP TP Đà Nẵng tiến hành thành lập các đoàn liên ngành, kiểm tra các cơ sở trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Yêu cầu đối với các đoàn thanh tra, kiểm tra là tổ chức thành phần đủ quyền lực, chuẩn bị sẵn các văn bản pháp luật liên quan, kết hợp lấy mẫu theo quy định.

Theo kế hoạch, trước ngày 5/2/2021, các đoàn thanh tra liên ngành, các cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước về ATTP tuyến quận, huyện báo cáo nhanh kết quả kiểm tra trước Tết Tân Sửu; trước ngày 20/2 báo cáo công tác đảm bảo ATTP Tết Tân Sửu để BQL ATTP TP Đà Nẵng tổng hợp báo cáo UBND TP Đà Nẵng và Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP (Cục ATTP – Bộ Y tế).

Theo ông Nguyễn Tấn Hải, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết thường kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên đán là mùa Lễ hội. Đây là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các loại thực phẩm thịt, cá, trứng, rau củ, quả, bánh, mứt, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, các loại hạt có dầu và các loại thực phẩm bao gói sẵn khác… Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu.

Việc Đà Nẵng triển khai các đoàn thanh tra liên ngành tuyến TP và các đoàn kiểm tra liên ngành tuyến quận, huyện là nhằm đảm bảo chất lượng ATTP trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe; đồng thời ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm.

“Đặc biệt, chúng tôi sẽ tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021 với mục tiêu cụ thể là hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn TP trước, trong và sau Tết!” – ông Nguyễn Tấn Hải nói.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm