Thị trường

Đà Nẵng: Nhiều doanh nghiệp tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm

DNVN - Hệ thống Truy xuất nguồn gốc thực phẩm Đà Nẵng đối với chuỗi cung ứng thịt heo đang được các doanh nghiệp trên địa bàn đón nhận và tham gia thực hiện. Trong tháng 10 vừa qua đã có nhiều doanh nghiệp ký với Ban quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) Đà Nẵng Bản ghi nhớ hợp tác triển khai ứng dụng hệ thống này.

Đà Nẵng Kiên quyết không cấp phép dự án, công trình không bảo đảm yêu cầu PCCC / Tàu du lịch biển quốc tế trở lại Đà Nẵng sau 2 năm gián đoạn do COVID-19

Đem lại yên tâm cho khách hàng và bảo vệ uy tín doanh nghiệp

Theo ông Nguyễn Tấn Hải, Trưởng BQL ATTP TP Đà Nẵng, truy xuất nguồn gốc là hành trình tạo sự tin tưởng nơi khách hàng, bày tỏ thiện chí minh bạch mọi thông tin về sản phẩm. Từ đó đưa việc sản xuất đảm bảo chất lượng, ATTP và minh bạch nguồn gốc thực phẩm trở thành ý thức thường trực của người sản xuất và doanh nghiệp.

Cán bộ BQL ATTP Đà Nẵng hướng dẫn nhân viên Công ty Cổ phần Thái Việt Corporation thực hiện cấp Mã code cho heo trước khi đưa vào pha lóc.

Cán bộ BQL ATTP Đà Nẵng hướng dẫn nhân viên doanh nghiệp thực hiện cấp mã QR truy xuất nguồn gốc cho heo khi đưa vào giết mổ.

Với phương châm “Tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm là trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm”, trong tháng 10 vừa qua đã liên tiếp có các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn Đà Nẵng ký kết với BQL ATTP Đà Nẵng bản ghi nhớ hợp tác triển khai áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc (TXNG) thực phẩm đối với chuỗi cung ứng thịt heo.

Là đơn vị vừa ký bản ghi nhớ hôm 24/10, đại diện Chi nhánh Công ty TNHH MM Mega Market (Việt Nam) tại Đà Nẵng cho biết, với tiêu chí “Mang những sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đến với người tiêu dùng”, việc công ty tham gia hệ thống TXNG thực phẩm Đà Nẵng là hoàn toàn phù hợp với hướng phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Trước đó, ngày 12/10, với phương châm “Quality Food – Quality Life” -“Chất lượng thực phẩm - Chất lượng cuộc sống”, Công ty Cổ phần Thái Việt Corporation đã đồng hành tham gia hệ thống TXNG thực phẩm của BQL ATTP Đà Nẵng đối với chuỗi cung ứng thịt heo để minh bạch hơn trong sản phẩm của mình khi đến tay người tiêu dùng, thông qua các hoạt động:

Bà Phan Thị Thu Hà, đại diện Công ty Thái Việt Corporation cho biết, thuận lợi mà công ty này nhận thấy rõ nhất khi tham gia hệ thống TXNG thực phẩm của BQL ATTP Đà Nẵng là thông tin về sản phẩm thịt của đơn vị được minh bạch hơn; sản phẩm được sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng từ trang trại đến bàn ăn nên sẽ đem lại sự yên tâm hơn cho khách hàng, người tiêu dùng.

Theo đại diện Công ty Thái Việt Corporation, với xu thế của thời đại công nghệ hiện nay, việc sử dụng CNTT trong lựa chọn thực phẩm là cách làm thông minh và đúng đắn của người tiêu dùng cũng như của nhà sản xuất. Đây là một trong những cách thức giúp người tiêu dùng chủ động tiếp cận được sự thông tin minh bạch chính thống để tự bảo vệ sức khoẻ của mình. Đồng thời qua đó doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cũng bảo vệ được uy tín của mình.

Cán bộ BQL ATTP Đà Nẵng hướng dẫn nhân viên Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ sử dụng app TXNG thực phẩm để nhập hàng và kích hoạt tem TXNG thực phẩm

Cán bộ BQL ATTP Đà Nẵng hướng dẫn nhân viên doanh nghiệp sử dụng app TXNG thực phẩm để nhập hàng và kích hoạt tem TXNG thực phẩm.

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Đáng chú ý, với khẳng định “Minh bạch, chất lượng” là tiêu chí hàng đầu của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh, nhất là trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho từng bữa ăn của công nhân và gia đình; Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ (Công ty Hòa Thọ) đã đồng hành tham gia hệ thống TXNG thực phẩm của BQL ATTP Đà Nẵng, khởi điểm tại chuỗi cung ứng của trung tâm thương mại thuộc công ty.

Theo Phó Tổng giám đốc Công ty Hòa Thọ Trần Tường Anh, là doanh nghiệp có bếp ăn tập thể lên đến hàng ngàn công nhân, và hơn chục bếp ăn tại các tỉnh, thành khu vực miền Trung, Công ty Hòa Thọ rất quan tâm cũng như tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí về ATTP nhằm đem đến cho công nhân những bữa ăn an toàn, chất lượng, đảm bảo sức khỏe. Do đó việc tham gia hệ thống TXNG thực phẩm là vì lợi ích lâu dài của doanh nghiệp và hướng tới xu thế phát triển bền vững trong tương lai.

Ông Nguyễn Tấn Hải cho biết, sau khi ký kết bản ghi nhớ, BQL ATTP Đà Nẵng đã nhanh chóng phối hợp tổ chức tập huấn hướng dẫn cho nhân viên của các doanh nghiệp hiểu rõ quy trình vận hành hệ thống TXNG thực phẩm và triển khai ứng dụng app TXNG thực phẩm Đà Nẵng vào hoạt động kinh doanh của cơ sở, cụ thể là đối với chuỗi cung ứng thịt heo theo quy trình phù hợp với thực tế của các đơn vị.

Nhằm giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt quy trình vận hành hệ thống TXNG thực phẩm, BQL ATTP cũng đã theo sát hướng dẫn từng bước cụ thể từ khâu nhập hàng cho đến kích hoạt, dán tem TXNG thực phẩm và kịp thời hỗ trợ ngay khi doanh nghiệp gặp khó khăn vướng mắc trong quá trình sử dụng app TXNG thực phẩm Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Tấn Hải khẳng định, BQL ATTP Đà Nẵng rất hoan nghênh tinh thần hợp tác của các doanh nghiệp và sẵn sàng hỗ trợ ngay khi doanh nghiệp gặp phải khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham gia hệ thống TXNG thực phẩm. BQL ATTP Đà Nẵng sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp nhằm mang lại cho người dân một môi trường thực phẩm “minh bạch, công khai”, hướng tới xây dựng TP Đà Nẵng trở thành “Điểm đến ATTP”.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm