Kinh tế

Đà Nẵng thành lập Quỹ xúc tiến phát triển du lịch trong mùa Covid-19

DNVN – Quỹ xúc tiến phát triển du lịch trong mùa Covid-19 là quỹ xã hội, hoạt động phi lợi nhuận, nhằm mục đích liên kết cộng đồng doanh nghiệp, tạo thêm nguồn lực cho công tác xúc tiến du lịch, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng do ảnh hưởng của Covid-19.

Vietjet khuyến mãi triệu vé 0 đồng chào đón 2 đường bay quốc tế mới từ Đà Nẵng / Sắp diễn ra Hội thảo phát triển du lịch chất lượng cao tỉnh Lâm Đồng

UBND TP. Đà Nẵng vừa ban hành quyết định thành lập Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng (tên tiếng Anh: Danang Tourism Promotion Fund, viết tắt là DTPF).

Đây là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận, được hình thành từ đóng góp của các cá nhân, tổ chức kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn thành phố với mục đích liên kết cộng đồng doanh nghiệp, tạo thêm nguồn lực cho công tác xúc tiến du lịch, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng do ảnh hưởng của Covid-19.

Ngành du lịch Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề do ảnh hưởng của Covid-19 (Ảnh: ST)

Ngành du lịch Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề do ảnh hưởng của Covid-19 (Ảnh: ST)

Quỹ được hình thành từ nguồn vốn và đồng hành kinh phí của các đơn vị kinh doanh du lịch với các mức đóng góp: Mức kim cương, vàng và các mức đóng góp khác. Tài sản ban đầu của quỹ là 1,6 tỷ đồng và sẽ tiếp tục tiếp nhận tài trợ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đồng hành đóng góp theo quy định của Nhà nước.

Chức năng, nhiệm vụ của Quỹ là thực hiện các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng sản phẩm nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch kinh doanh hiệu quả, tạo thu nhập bền vững cho cộng đồng. Bên cạnh đó, còn hỗ trợ công tác nâng cao nhận thức cộng đồng, giữ gìn môi trường du lịch, tổ chức các sự kiện thu hút khách đến với TP. Đà Nẵng, qua đó góp phần phát triển du lịch Đà Nẵng trong thời gian đến.

Ông Nguyễn Như Nam, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Việt Nam TravelMart, được tín nhiệm cử làm đại diện và giữ vai trò Trưởng ban Sáng lập quỹ.

Lâm Bình
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC