Kinh tế

Đắk Lắk: Chấn chỉnh việc đầu tư dự án điện mặt trời mái nhà

DNVN – Trước sự phát triển nóng của điện mặt trời mái nhà, tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các tổ chức, cá nhân đầu tư hệ thống phải đăng ký đấu nối giải tỏa công suất. Công ty Điện lực Đắk Lắk, phải công khai thông tin cho khách hàng về khả năng giải tỏa công suất của hệ thống, đồng thời đảm bảo việc đấu nối không gây quá tải cho hệ thống điện tại khu vực.

Đắk Lắk: Kích cầu du lịch với nhiều ưu đãi và đảm bảo các tiêu chí an toàn mùa Covid-19 / Đắk Lắk: Hàng loạt cơ sở kinh doanh xăng dầu vi phạm, nộp phạt gần 500 triệu đồng

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương và chủ đầu tư thực hiện các biện pháp chấn chỉnh, phát triển các dự án điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân đầu tư lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà phải đăng ký đấu nối giải tỏa công suất với ngành Điện trước khi thực hiện đầu tư; việc lắp đặt hệ thống phải bảo đảm các yêu cầu về an toàn điện, an toàn công trình xây dựng, môi trường, phòng chống cháy nổ và không làm ảnh hưởng đến không gian kiến trúc, cảnh quan khu vực đô thị...

Đối với Công ty Điện lực Đắk Lắk, phải công khai thông tin cho khách hàng về khả năng giải tỏa công suất của hệ thống điện; giải quyết các thủ tục đăng ký đấu nối, giải tỏa công suất các hệ thống điện mặt trời mái nhà một cách công khai, minh bạch và đúng quy định; chịu trách nhiệm về việc đảm bảo hệ thống điện mặt trời mái nhà đấu nối vào hệ thống điện quốc gia theo đúng quy định, vận hành lưới điện an toàn, không gây quá tải và ảnh hưởng cho hệ thống điện tại khu vực.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà ở Đắk Lắk.

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà ở Đắk Lắk.

UBND tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương hướng dẫn chủ đầu tư những nội dung liên quan đến việc đầu tư xây dựng các công trình để lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà; tăng cường công tác quản lý, theo dõi, kiểm tra việc thực hiện các công trình và xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm quy định của pháp luật.

Với tiềm năng phát triển điện mặt trời trên mái nhà trên địa bàn rất lớn, thời gian vừa qua, UBND tỉnh Đắk Lắk đã xác định rõ việc hỗ trợ phát triển điện mặt trời trên mái nhà là một trong những chủ trương quan trọng bởi đây là nguồn cung cấp điện hiệu quả, giải pháp thiết thực cho việc đáp ứng nhu cầu điện năng ngày một tăng cao.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh Đắk Lắk đã tăng thêm 680 công trình điện mặt trời mái nhà, với trên 45.220 kWp được đấu nối, hòa lưới. Hiện trên địa bàn tỉnh có hơn 1.100 công trình điện mặt trời mái nhà, với tổng công suất lắp đặt khoảng 71.000 kWp.

Như Doanh nghiệp Việt Nam thông tin, mới đây Công ty Điện lực Lâm Đồng cũng đã có văn bản báo cáo Sở Công thương tỉnh này về việc từ đầu năm 2020 đến nay, thực hiện cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời, nhiều nhà đầu tư đã đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời phát lên lưới điện phân phối, đặc biệt là khu vực huyện Lâm Hà, Đức Trọng, Đạ Huoai, làm lưới điện bị quá tải nghiêm trọng.

Tính đến tháng 8/2020, theo tổng hợp phụ tải các đường dây/trạm biến áp 110kV thoã thuận đấu nối điện mặt trời mái nhà của PC Lâm Đồng, toàn tỉnh có 232 dự án điện mặt trời mái nhà đã thoã thuận đấu nối, với tổng công suất lắp đặt là 221,119kW. Trong đó, dự án có công suất nhỏ nhất là 3kW, lớn nhất là hơn 31kW.

Có thể bạn quan tâm
Tâm An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC