Kinh tế

Đắk Nông: 27 doanh nghiệp bị thanh, kiểm tra chồng chéo

(DNVN) – Việc chồng chéo của nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra đã gây mất thời gian, làm ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Xuất khẩu cá ngừ tăng đột biến tại một số thị trường / ĐắK Nông: “Tiêu điều” thủ phủ hồ tiêu


Theo thống kê của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông, trong 9 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh có 27 cuộc thanh tra, kiểm tra chồng chéo tại 27 doanh nghiệp; trong đó, trùng lắp cả về đối tượng và nội dung giữa thanh tra các sở, ban ngành chuyên môn.

Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đang “thay da, đổi thịt” từng ngày (Ảnh: TA)

Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đang “thay da, đổi thịt” từng ngày (Ảnh: TA)

Tất cả 27 doanh nghiệp nói trên, từ đầu năm 2018 đến nay đều phải tiếp đón 02 đoàn thanh tra, kiểm tra của thanh tra các sở, ngành và cơ quan chuyên môn có nội dung kiểm tra về: Môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn lao động…Điều đáng nói là, trong tổng số 27 cuộc thanh tra, kiểm tra chồng chéo có tới 10 cuộc thanh tra, kiểm tra không có kế hoạch.

Các đơn vị tiến hành thanh tra, kiểm tra để xảy ra chồng chéo là: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Khoa họcCông nghệ, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên Môi trường, Công an tỉnh.

Nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề này là do thanh tra các sở, ngành và cơ quan chuyên môn chưa có sự phối hợp với nhau trong xây dựng kế hoạch, công khai kế hoạch và thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra nên vẫn còn tình trạng trùng lắp, chồng chéo.

Tỉnh Đắk Nông cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi, môi trường thân thiện cho nhà đầu tư khi đến tỉnh này (Ảnh: VH)

Đắk Nông cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi, môi trường thân thiện cho nhà đầu tư khi đến với tỉnh này (Ảnh: VH)

Theo Sở Kế hoạch & Đầu tư, mặc dù chưa nhận được phản ánh của doanh nghiệp về tình trạng cán bộ, công chức nhũng nhiều trong quá trình thực hiện thanh tra, kiểm tra nhưng việc chồng chéo của nhiều cuộc thanh tra, kiểm tra đã gây mất thời gian, làm ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Để chấm dứt tình trạng này, Sở Kế hoạch và Đầu tưđã kiến nghị UBND tỉnh giao cho Thanh tra tỉnh tăng cường công tác theo dõi, phối hợp với các sở, ban, ngành trong công tác lập kế hoạch thanh, kiểm tra, cũng như quá trình triển khai thực hiện.

Sắp tới, Thanh tra tỉnhsẽ tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật về thanh tra và chấn chỉnh tình trạng trùng lắp về phạm vi, đối tượng, nội dung, thời điểm thanh, kiểm tra doanh nghiệp theo các quy định của Chính phủ, của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác này.


Có thể bạn quan tâm
Viên Hữu - Tâm An
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC