Thị trường

Đề xuất mở kênh liên lạc thường xuyên giữa Văn phòng SPS Việt Nam với Bộ ngoại giao

DNVN - Nhằm đáp ứng yêu cầu sản xuất theo tín hiệu thị trường, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đề xuất mở kênh liên lạc thường xuyên giữa Văn phòng SPS Việt Nam với Bộ ngoại giao và đại sứ các nước.

'Nút thắt cổ chai' trong chuỗi giá trị nông sản xuất khẩu của ĐBSCL / 5 loại nông sản xuất khẩu tăng mạnh nhất tháng 3

Chiều 24/6 (giờ Geneva, Thụy Sĩ), Đoàn công tác Việt Nam dự Phiên họp thứ 83 của Ủy ban SPS-WTO có buổi làm việc với Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai- Trưởng phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hiệp quốc, WTO và các tổ chức quốc tế khác.

Tại buổi gặp, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai đánh giá cao công tác tổ chức, triển khai, phối hợp giữa các thành viên trong đoàn công tác. Bà cho rằng việc cụ thể, chi tiết hóa những thực thi theo cam kết SPS sẽ giúp nông sản Việt Nam nâng cao được giá trị và chinh phục được ngày càng nhiều thị trường trên thế giới.

TS Ngô Xuân Nam- Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam tại buổi làm việc với Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai tại Geneva.

Nhằm tăng cường hơn nữa công tác phối hợp, cung cấp trao đổi thông tin giữa các bên, đáp ứng yêu cầu sản xuất theo tín hiệu thị trường, bà Mai đề xuất mở kênh liên lạc thường xuyên giữa Văn phòng SPS Việt Nam với Bộ ngoại giao và đại sứ các nước.

Với hệ thống đại sứ và tham tán thương mại trải khắp thế giới, bà Mai tin tưởng, đây sẽ là một nguồn dữ liệu quan trọng, giúp người sản xuất trong nước tiếp cận một cách nhanh chóng, kịp thời với các thị trường xuất khẩu, nhất là trong bối cảnh tận dụng ưu đãi từ những hiệp định thương mại tự do thế hệ mới là một xu thế nổi trội.

"Những kết quả từ phiên họp vừa qua rất tốt đẹp. Chúng tôi mong nhận được thêm những báo cáo, phản hồi từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công Thương và các đơn vị liên quan, đồng thời lấy đó làm căn cứ để truyền tải thông điệp tới đại sứ các nước”, bà Mai nói.

Hà Anh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm