Thị trường

Dịp lễ 30/4 – 1/5: Dự kiến gần 130.000 du khách đến Đà Nẵng, khách sạn kín chỗ

DNVN - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, bà Trương Thị Hồng Hạnh cho hay, tổng lượng khách đến Đà Nẵng tham quan, du lịch dịp lễ 30/4 – 1/5 sắp tới ước đạt 129,5 nghìn lượt, trong đó chủ yếu là khách nội địa.

Bộ đội Biên phòng bắt 4 đối tượng ở Đà Nẵng, Quảng Trị và Quảng Bình buôn ma túy “ký gửi” xe khách / Quý 1/2021, kinh tế Đà Nẵng đang khởi sắc trở lại!

Kiểm soát tốt tình hình dịch Covis-19, tạo yên tâm cho du khách

Ngày 23/4, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho hay, để đảm bảo phục vụ khách chu đáo trong dịp lễ 30/4 – 1/5 sắp tới, Sở Du lịch Đà Nẵng đã có các văn bản đề nghị các doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển, cơ sở lưu trú, khu, điểm du lịch chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực… cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana - Furama Resort Đà Nẵng vừa nâng cấp hệ thống phòng dịch Covid-19 và đưa vào hoạt động thiết bị giám sát thân nhiệt từ xa công suất lớn

Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana - Furama Resort Đà Nẵng vừa nâng cấp hệ thống phòng dịch Covid-19 và đưa vào hoạt động thiết bị giám sát thân nhiệt từ xa công suất lớn.

"Nghỉ lễ 30/4 - 01/5 năm nay cũng 4 ngày như năm 2020. Tổng lượng khách đến Đà Nẵng tham quan, du lịch ước đạt 129,5 nghìn lượt, trong đó chủ yếu là khách nội địa. Dự kiến các đơn vị lữ hành khai thác lượng khách ước đạt 16,1 nghìn lượt. Khách tăng do Đà Nẵng kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, tạo tâm lý yên tâm cho du khách; đồng thời công tác truyền thông và chuẩn bị các sản phẩm dịch vụ mới đang được tích cực triển khai!” – Bà Trương Thị Hồng Hạnh nói.

Chủ tịch Tập đoàn Empire, Chủ đầu tư Nam An Retreat và Cocobay nhận xét, ông Nguyễn Đức Thành cho hay, việc phòng chống dịch, thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế được đơn vị đặt lên hàng đầu và xem đây là chiếc chìa khóa mà nếu không giữ được cửa nhà mình, để nó bung ra thì chỉ 1 ca thôi là “toang” hết!

“Tôi rất tin Đà Nẵng cực kỳ có kinh nghiệm trong việc giải quyết tình hình dịch Covid-19, như hồi tháng 7/2020 thì Đà Nẵng là số 1, so với một số địa phương sau này không thể ai làm tốt hơn Đà Nẵng khi đó. Cho nên tôi hoàn toàn tự tin Đà Nẵng sẽ không có các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Chúng tôi cũng được biết Đà Nẵng có kế hoạch tiêm vaccine cho 95% dân số. Du khách đến một địa phương mà người dân ở đó được tiêm vaccine hết rồi thì người ta yên tâm nhiều!’ – ông Nguyễn Đức Thành nói.

Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills chào đón du khách trải nghiệm "Đêm châu Âu trên đỉnh Bà Nà"

Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills chào đón du khách trải nghiệm "Đêm châu Âu trên đỉnh Bà Nà".

 

Các doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng cũng chung tay với chính quyền và ngành du lịch TP để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Đơn cử, mới đây Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana - Furama Resort Đà Nẵng đã nâng cấp hệ thống phòng dịch Covid-19 và trang bị thiết bị giám sát thân nhiệt từ xa công suất lớn, giảm thời gian kiểm tra thân nhiệt và thuận tiện cho khách MICE số lượng lớn đến nghỉ dưỡng và dự hội nghị tại các Cung Hội nghị và Khu nghỉ mát.

Hệ thống bao gồm camera đo thân nhiệt từ xa với chức năng phát hiện chuyển động, đo và thể hiện nhiệt độ theo bảng màu, đưa hình ảnh về màn hình kiểm soát trung tâm đồng thời cảnh báo bằng đèn và âm thanh khi phát hiện vật thể chuyển động với nhiệt độ cơ thể cao. Trang bị này sẽ làm hoàn thiện hệ thống kiểm tra và phục vụ khách hàng tại Khu nghỉ mát Furama Đà Nẵng cũng như Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng.

Nhiều khách sạn đã được đặt kín chỗ dịp lễ 30/4 – 1/5

Cùng với miễn phí vé cáp treo hưởng ứng chương trình kich cầu du lịch “Miền Di sản diệu kỳ - Amazing Central Heritage” do Đà Nẵng phối hợp với Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Bình phát động, trong dịp lễ 30/4 – 1/5 sắp tới, tại chốn “tiên cảnh” Sun World Bà Nà Hills cũng sẽ diễn ra chuỗi hoạt động hết sức sôi động, như: Lễ hội Ẩm thực và Bia, show diễn The Golden Heart, combo tours đêm Bà Nà By Night với sản phẩm “Đêm châu Âu trên đỉnh Bà Nà”.

Các sự kiện văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn sẽ diễn ra tại Asia Park dịp lễ 30/4 - 1/5

Các sự kiện văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn sẽ diễn ra tại Asia Park dịp lễ 30/4 - 1/5

 

“Từ khi chương trình “Miền Di sản diệu kỳ” công bố ngày 26/3 đến nay, Sun World Bà Nà Hills đã đón lượng khách gần 48.000 lượt. Với chương trình miễn phí vé cáp treo và sự yên tâm của du khách về việc Đà Nẵng kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, "sinh khí" ở Bà Nà Hills đang được vực dậy thấy rõ so với quãng thời gian ảm đạm trước đó.

Sắp tới chúng tôi sẽ đưa vào hoạt động tuyến cáp treo số 6, dịch vụ xe buýt đưa đón 02 chiều, buffet tối, thưởng thức chương trình biểu diễn của các nghệ sỹ quốc tế, lửa trại... dự kiến khai trương ngày 30/4/2021” – Ông Nguyễn Lâm An, Giám đốc Sun World Bà Nà Hills cho hay.

Theo ghi nhận của Hội Khách sạn Đà Nẵng, lượng khách đăng ký lưu trú tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn TP Đà Nẵng trong dịp lễ 30/4 – 01/5/2021ắp tới ước đạt hơn 58,6 nghìn. Các khách sạn ven biển, đặc biệt là các khách sạn dọc đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa và Trường Sa đạt công suất phòng trên 75% đối với giai đoạn 30/4 và 01/5; một số khách sạn đã đạt 100% cho ngày 30/4 như Naman Retreat, Hyatt Regency, Furama Resort, Bella Maison Parosand…

11 đường bay nội địa đến Đà Nẵng trong dịp lễ 30/4 - 1/5

11 đường bay nội địa đến Đà Nẵng trong dịp lễ 30/4 - 1/5

 

“Hiện nay thời tiết thuận lợi, nhu cầu du lịch sau thời gian giãn cách xã hội ở khu vực miền Bắc tăng cao nên lượng du khách đến Đà Nẵng cũng tăng thấy rõ. Đồng thời các cơ sở lưu trú du lịch cũng đang áp dụng nhiều mức giá ưu đãi và dịch vụ bổ sung nên thu hút được sự quan tâm của du khách!” – Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Tổng Giám đốc Furama Resort Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khách sạn Đà Nẵng nói.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh cho biết thêm, trong dịp lễ 30/4 – 1/5 có 11 đường bay nội địa đến Đà Nẵng, lượng khách đặt mua vé dịp 30/4 có xu hướng tăng mạnh, tập trung vào tuần cao điểm từ 28/4-03/5/2021. Để đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp lễ, các hãng bay tăng chuyến, bổ sung các chương trình khuyến mại về giá vé, hành lý ký gửi, lịch bay đa dạng với nhiều chuyến bay vào các khung giờ khác nhau giúp hành khách có những lựa chọn đi lại thuận tiện và linh hoạt.

Hàng loạt sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể thao hấp dẫn

Sở Du lịch Đà Nẵng cho hay, trong dịp lễ 30/4 – 1/5, các khu, điểm du lịch ở Đà Nẵng tiếp tục mở cửa miễn phí Di tích quốc gia đặc biệt danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật, Bảo tàng Điêu khắc Chăm xuyên suốt trong năm 2021 theo chủ trương của Nghị quyết HĐND TP.

 

Cũng trong dịp lễ mừng 46 năm ngày thống nhất đất nước, tại Công viên Châu Á (Asia Park của Tập đoang Sun Group) sẽ diễn ra Chương trình biểu diễn nghệ thuật The Rap Show vào ngày 30/4/2021; còn định kỳ thứ 6, 7, Chủ nhật sẽ là Lễ hội ẩm thực Sắc màu Châu Á, show diễn xiếc tạp kỹ (mở cửa từ 15h – 22h).

Tại Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài, bên cạnh các dịch vụ tắm suối, tắm khoáng còn có nhiều combo ưu đãi dành cho khách trong dịp lễ. Khu vui chơi, giải trí trong nhà Mikazuki Water Park 365 hấp dẫn với biển nhân tạo, đường trượt rồng, các trò chơi thực tế ảo, spa kiểu Nhật, ẩm thực Nhật Bản, tắm Onsen phong cách Nhật Bản… mở cửa từ 15 – 22h hàng ngày.

Khu du lịch Suối Hoa tổ chức hoạt động đêm theo nhu cầu của du khách khám phá trải nghiệm với đồng bào Cơ Tu, gồm gói dịch vụ có lưu trú (vé vào cổng, ăn tối, lưu trú và sinh hoạt tại làng, xem biểu diễn cồng chiêng, chương trình văn nghệ của đồng bào Cơ Tu, lửa trại, ăn sáng) và gói không lưu trú (vé vào cổng, ăn tối).

Dịp này, các đơn vị kinh doanh du lịch đường thủy cũng sẽ tổ chức các tour đưa du khách tham quan sông Hàn – cầu Trần Thị Lý về đêm, ngắm các cây cầu nổi tiếng trên sông Hàn, xem cầu Rồng phun nước, phun lửa; tour sông Hàn đi Hòn Chảo ngắm Vịnh Đà Nẵng…

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hội An, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao Đà Nẵng cho biết, dịp lễ 30/4 – 1/5 sắp tới, trên địa bàn TP cũng diễn ra rất nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi động, hấp dẫn phục vụ đông đảo người dân và du khách.

 

Nổi bật trong đó là Chương trình nghệ thuật “Nắng tháng 4” chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước do Nhà hát Trưng Vương tổ chức tại vòng bán nguyệt đường Bạch Đằng ở bờ Tây sông Hàn (đoạn giao nhau giữa đường Bạch Đằng và đường Bình Minh 6) vào tối 25/4; Chương trình Đại nhạc hội “Thế giới nước” do Sở TN-MT Đà Nẵng chủ trì, phối hợp vớ Nhà hát Trưng Vương tổ chức tối 29/4.

Nhiều hoạt động khác hứa hẹn rất hấp dẫn cũng diễn ra dịp này, như Chương trình “Yamaha motor Expo 2021” từ ngày 30/4 – 2/5 tại Công viên bờ Đông cầu Rồng (quận Sơn Trà), lần đầu tiên trưng bày các sản phẩm độc đáo nhất của Yamaha World; sự kiện “Hội ngộ các CLB xe máy Honda 67 toàn quốc lần thứ 13” diễn ra ngày 30/4 tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Đà Nẵng; giải đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch các CLB toàn quốc năm 2021 tại hồ Đồng Nghệ (huyện Hòa Vang) ngày 17 – 28/4…

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm