Thị trường

Đồng USD mạnh lên, tương lai nào cho giá vàng?

Trong phiên giao dịch chiều nay (13/10), giá vàng châu Á tiếp tục giảm giữa lúc chỉ số đồng USD tăng 0,1% so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Việt Nam có tốc độ tăng năng suất lao động cao trong ASEAN / Giá vàng hôm nay (12/10): Mở đầu phiên giảm nhẹ

Lúc 15h13 chiều 13/10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.919,76 USD/ounce. Trong khi giá vàng Mỹ kỳ hạn cũng giảm 0,3% xuống 1.922,70 USD/ounce.

Howie Lee, chuyên gia kinh tế của ngân hàng OCBC, cho rằng trong trường hợp đồng USD không giảm thêm, những người đầu cơ vàng đang cảm thấy quan ngại vào thời điểm này.

Đến nay, vàng đã tăng hơn 27% và có xu hướng hưởng lợi từ gói kích thích kinh tế. (Ảnh: Yonhap)
Đến nay, vàng đã tăng hơn 27% và có xu hướng hưởng lợi từ gói kích thích kinh tế. (Ảnh: Yonhap)

Trong khi đó, chỉ số đồng USD tăng 0,1% so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Người phát ngôn Nhà Trắng ngày 12/10 cho biết, phe Cộng hòa ở Thượng viện sẽ ủng hộ những gì Tổng thống Donald Trump muốn trong gói kích thích kinh tế mới.

Các nhà đầu tư cũng theo dõi sát sao về cuộc bầu cử sắp tới của Mỹ với các cuộc thăm dò cho thấy đối thủ Joe Biden của đảng Dân chủ đang dẫn đầu cuộc đua vào Nhà Trắng nhiệm kỳ tới.

Đồng USD mạnh lên, tương lai nào cho giá vàng? - Ảnh 1.

Vàng miếng tại sàn giao dịch vàng ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap)

Ngoài ra, triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu càng thêm không chắc chắn bởi sự gia tăng đột biến gần đây về số ca lây nhiễm COVID-19 tại các nền kinh tế lớn, bao gồm cả Mỹ và Anh. Hiện số ca lây nhiễm COVID-19 trên toàn cầu đã vượt 37,74 triệu người.

Trong phiên chiều nay, vào lúc 15h47 tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56 - 56,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Dự báo giá vàng

Đến nay, vàng đã tăng hơn 27% và có xu hướng hưởng lợi từ gói kích thích kinh tế khi kim loại quý này được xem là tài sản trú ẩn an toàn của giới đầu tư trong thời kỳ bất ổn.

Các tín hiệu kỹ thuật cũng cho thấy vàng đang trong xu hướng đi lên. Điều này là một tín hiệu hỗ trợ cho vàng và xác nhận mối quan tâm lớn của các nhà giao dịch. Vàng được dự báo sẽ leo thang, thậm chí lên trên ngưỡng 2.000 USD/ounce trước cuộc bầu cử Mỹ bởi nhiều người tin tưởng gói kích thích sẽ khó được thông qua trước 3/11.

Khảo sát của Kitco cuối tuần trước với các nhà đầu tư, chuyên gia phân tích và lãnh đạo ngân hàng cho thấy giá vàng được kỳ vọng còn tăng cao nữa trong tuần này, khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ còn ẩn chứa nhiều bất ổn. 76% người tham gia khảo sát của Kitco dự báo giá vàng tăng. 6% người tham gia khảo sát kỳ vọng giá vàng giảm và 18% cho rằng giá sẽ đi ngang.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm