Kinh tế

Dưa lưới khắc chữ thư pháp còn nằm ngoài vườn đã “cháy hàng”

Hiện toàn bộ số dưa này đã có đơn đặt hàng từ khi trái còn nằm trên dàn, với giá bán từ 700.000 – 1.000.000 đồng/cặp, cao gấp 5 lần so với dưa thương phẩm.

Tết Việt, dùng hàng Việt! / Gà ăn thuốc quý, nằm lò sưởi: Hàng hiếm ăn Tết, đại gia lùng mua

Để phục vụ nhu cầu trưng Tết, anh Trần Thanh Tiền (xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) đã tăng 20% sản lượng dưa so với năm rồi, tuy nhiên, do dưa lưới khắc chữ thư pháp của anh độc đáo, đẹp sang nên vẫn không đủ dưa cung cấp cho khách hàng.

Từ thông tin khách hàng ưa thích dưa lưới khắc chữ thư pháp (Tài - Lộc; Phúc – Lộc…), năm nay anh Tiền xuống giống khoảng 1.000 dây dưa lưới, gồm 2 giống dưa chủ yếu là dưa lưới vỏ xanh ruột cam và dưa lưới vỏ vàng ruột xanh.

Anh Tiền cho biết, ngoài khắc các chữ thư pháp mang ý nghĩa may mắn khi tết đến xuân về, anh còn khắc chữ, logo cho các doanh nghiệp và logo của các tỉnh miền Tây.

Dưa lưới khắc chữ thư pháp còn nằm ngoài vườn đã “cháy hàng” - 1 Năm nay ngoài khắc chữ thư pháp mang ý nghĩa tài lộc trên trái dưa, anh Trần Thanh Tiền còn nhận khắc logo cho các doanh nghiệp

Theo anh Tiền, với 1.000 dây dưa sẽ thu hoạch trên 100 cặp dưa lưới. Hiện toàn bộ số dưa này đã có đơn đặt hàng từ khi trái còn nằm trên dàn, với giá bán từ 700.000 – 1.000.000 đồng/cặp, cao gấp 5 lần so với dưa thương phẩm.

Dưa lưới khắc chữ thư pháp còn nằm ngoài vườn đã “cháy hàng” - 2 Qua 3 năm kinh nghiệp khắc chữ trên trái dưa lưới, đến nay tay nghề của anh Tiền được nâng lên đáng kể. Hình, chữ sắc nét, rõ đẹp...

Qua 3 năm kinh nghiệm, dưa lưới khắc chữ thư pháp của anh Tiền đạt đến độ sắc nét, màu sắc bắt mắt. Theo anh Tiền, dưa khắc chữ đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên trì. Khó nhất đối với mặt hàng trưng Tết độc lạ này là dưa dễ bị nứt hoặc không đều tay dễ bị hư hình hoặc kém đẹp.

Dự kiến trong năm tới, ngoài dưa lưới, anh Tiền sẽ nghiên cứu và trồng thêm nhiều giống cây trồng độc – lạ phục vụ nhu cầu thị trường trưng Tết. Đây cũng là năm thứ 3, Tiền cung cấp mặc hàng độc lạ trưng tết cho người dân.

Có thể bạn quan tâm
Nguồn: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/dua-luoi-khac-chu-thu-...
Theo Nguyễn Hành/Dân trí
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC