Thị trường

FAO: Giá thực phẩm giảm mạnh trong tháng 3/2020

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp LHQ (FAO), giá thực phẩm giảm mạnh trong tháng 3/2020 trên toàn cầu do nhu cầu giảm vì COVID-19.

ADB dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam vẫn nhanh nhất châu Á / 'Sức khỏe' của các ngành công nghiệp ra sao giữa đại dịch Covid-19?

Chỉ số trung bình của giỏ hàng ngũ cốc, hạt có dầu, các sản phẩm từ sữa, thịt và đường đã giảm 4,3% so với tháng 2, chủ yếu do nhu cầu giảm bởi triển vọng kinh tế ngày càng xấu đi. Chỉ số giá thịt giảm 0,6%, chỉ số giá ngũ cốc 1,9%, chỉ số giá sản phẩm từ sữa 3%, chỉ số giá dầu thực vật 12%.

(Ảnh minh họa: AP)
(Ảnh minh họa: AP)

Chỉ số giá đường của FAO đi xuống nhiều nhất, ở mức 19,1% so với tháng 2/2020 do nhu cầu của những nhà sản xuất ethanol giảm vì giá dầu thô liên tục lao dốc trong thời gian gần đây.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm