Thị trường

Giá gạo Việt Nam lên mức cao nhất từ cuối tháng 4/2023

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tuần qua đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 4, trong bối cảnh nguồn cung thấp.

Phó Chủ tịch Hạ viện CH Czech thăm Home Credit Việt Nam / Hạ lãi suất chưa đủ để hỗ trợ kinh tế, cần kết hợp chính sách tài khóa

Gạo 5% tấm của Việt Nam được chào bán ở mức 490 - 495 USD/tấn, cao hơn so với mức 485 - 495 USD/tấn vào tuần trước. Đối thủ cạnh tranh củagạo Việt Namđó làgạo 5% tấm của Thái Lan, trong tuần này được niêm yết ở mức giá cao hơn 5 USD/tấn so với gạo Việt Nam.

Dữ liệu sơ bộ từ Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tháng 5, 213.000 tấn gạo đã được bốc dỡ tại cảng TP Hồ Chí Minh, với phần lớn gạo được chuyển đến Philippines, Indonesia và châu Phi.

Giá gạo Việt Nam lên mức cao nhất từ cuối tháng 4/2023 - Ảnh 1.

Giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tuần qua đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 4, trong bối cảnh nguồn cung thấp. Ảnh minh họa.

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký quyết định phê duyệt Chiến lược phát triểnthị trường xuất khẩu gạocủa Việt Nam đến năm 2030.

Mục tiêu tổng quát nhằm đa dạng hóa các thị trường xuất khẩu gạo; củng cố các thị trường xuất khẩu truyền thống, trọng điểm và phát triển các thị trường xuất khẩu mới, tiềm năng, các thị trường đã ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA); gia tăng thị phần gạo Việt Nam tại các thị trường xuất khẩu, đặc biệt là thị trường các nước phát triển.

Mục tiêu cụ thể là tăng tỷ lệ gạo xuất khẩu trực tiếp vào các hệ thống phân phối của các thị trường lên khoảng 60%; phấn đấu đạt khoảng 25% gạo xuất khẩu trực tiếp mang nhãn hiệu gạo Việt Nam vào năm 2030.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm