Thị trường

Giá thép liên tục giảm

Cùng với giá xăng, giá thép đã liên tục giảm mạnh. Chỉ trong 2 tháng, thép đã có 10 lần điều chỉnh giảm.

Kiên Giang: Tạm giữ hơn 43 tấn đường cát không rõ nguồn gốc / Chủ động nguồn cung, bình ổn thị trường thịt lợn

Ảnh minh họa

Giá thép xây dựng đã điều chỉnh giảm từ 9-10 lần trong tháng 5 và 6 vừa qua, với tổng mức giảm từ 2,2 - 2,3 triệu đồng/tấn.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam ngành thép đang ở tâm điểm của nền kinh tế toàn cầu và do đó, thông thường, xu hướng giảm giá thép và nguyên liệu trong những tháng gần đây sẽ được người tiêu dùng hoan nghênh. Tuy nhiên, thực tế sự sụt giảm nhu cầu thép đó là kết quả xu hướng lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu.

Nguyên nhân khiến giá thép trong nước quay đầu giảm mạnh sau thời gian tăng nóng được cho là giá phôi thép và nguyên vật liệu đầu vào trên thế giới xu hướng đi xuống. Bên cạnh đó, là việc giá một số loại vật liệu xây dựng tăng cao trong thời gian qua khiến nhiều doanh nghiệp xây dựng khó khăn, hoạt động đình trệ, dẫn đến nhu cầu thép cũng giảm.

Nhận định về cuối năm, các chuyên gia cho hay, sẽ còn nhiều khó khăn đối ngành thép, Tuy vậy, với các chính sách đẩy mạnh thực hiện đầu tư công, phát triển cơ sở hạ tầng và kỳ vọng việc xây dựng công trình nhà ở, bất động sản tăng trưởng trở lại về cuối năm, lượng tiêu thụ các sản phẩm thép vẫn có thể tăng trưởng quanh mức 7-10%...

Hiệp hội Thép dự báo, khả năng giá thép sẽ còn tiếp tục hạ nhiệt trong thời gian tới.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm