Thị trường

Giá vàng ngày 22/11/2023: Tăng mạnh

Giá vàng thế giới ngày 22/11, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.998 USD/ounce - tăng 21 USD/ounce.

Đà Nẵng: Phát hiện nhiều cửa hàng bán sản phẩm Adidas, Christian Dior giả / Cần chung tay bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm

Giá vàng thế giới ngày 22/11, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.998 USD/ounce - tăng 21 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 22/11/2023: Tăng mạnh

Giá vàng ngày 22/11/2023: Tăng mạnh. Ảnh: Reuters

Giá vàng hôm nay tăng nhờ được hỗ trợ từ hoạt động bán khống của các nhà giao dịch vàng tương lai và báo cáo doanh số bán nhà ảm đạm ở Mỹ. Vàng vẫn giữ được mức tăng đó sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ra tín hiệu sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian tới.

Trong biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11, Fed nhấn mạnh rằng, dù lãi suất gần đạt đến mức cao nhất nhưng ngân hàng trung ương dường như không vội hạ lãi suất. Mặc dù vậy, Fed vẫn nhận thấy rủi ro ngày càng tăng đối với nền kinh tế.

Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Mỹ cũng đang chú ý đến lợi suất trái phiếu vì sự biến động cao hơn đã gây thiệt hại cho thị trường tài chính. Một số nhà phân tích cho rằng, sự can thiệp của Fed vào thị trường trái phiếu để giữ lợi suất ổn định có thể kích thích giá vàng tăng đáng kể.

Kể từ tuần trước, thị trường kim loại quý đã tìm được lực đẩy khi cácngày càng chắc chắn Fed sẽ không tăng lãi suất nữa trong thời gian sắp tới. Tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư được duy trì sau báo cáo mới đây cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt. Báo cáo chỉ số giávà sản xuất trong tháng 10 đều nghiêng về những người ủng hộ Fed tạm dừng chu kỳ thắt chặt lãi suất. Fed không tăng lãi suất nữa đồng nghĩa với việc ít có khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Mỹ, chi phí vay thấp hơn và nhu cầu tiêu dùng tốt hơn đối với hàng hóa và dịch vụ.

Thị trườngsẽ trầm lắng trong thứ 4 (giờ Mỹ) trước kỳ nghỉ Lễ Tạ Ơn. Các chuyên gia cho rằng, thị trường cũng sẽ ít biến động sau khi mở cửa trở lại vào thứ 6 sau ngày nghỉ lễ.

 

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 70,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 71,200 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 70,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 71,150 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức giá: 70,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 71,220 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 70.500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 71,200 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm