Thị trường

Giá vàng ngày 23/4/2022: Bất ngờ lao dốc phiên cuối tuần

Giá vàng thế giới ngày 23/4, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.931 USD/ounce - giảm 20 USD/ounce.

Từ 15h chiều nay, xăng quay đầu tăng giá lên gần 28.000 đồng/lít / Lỗ 3 năm liên tiếp, cổ phiếu FTM bị bắt buộc hủy niêm yết trên sàn HoSE

Giá vàng thế giới ngày 23/4, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.931 USD/ounce - giảm 20 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 23/4/2022: Bất ngờ lao dốc phiên cuối tuần

Giá vàng ngày 23/4/2022: Bất ngờ lao dốc phiên cuối tuần. Ảnh: Reuters

Giá vàng hôm nay lao dốc bởi những phát biểu "diều hâu" đến từ người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã giúp đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. Chủ tịch Fed Jerome Powell tiết lộ việc tăng lãi suất nửa điểm sẽ được thảo luận khi Fed nhóm họp vào tháng 5. Theo lập trường diều hâu của Fed trong nỗ lực kiềm chế lạm phát đang tăng vọt, lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã kéo dài chuỗi tăng, còn chỉ số USD đạt mức đỉnh mới kể từ tháng 3/2020.

Thị trường đang đối phó với nền kinh tế toàn cầu đầy rẫy khó khăn, với kỳ vọng lãi suất tiếp tục tăng lên. Điều này giúp lợi suất tăng lên và đồng bạc xanh đang giao dịch ở mức cao hơn. Tất cả đều tiềm ẩn những thách thức mạnh mẽ đối với vàng vào thời điểm này. Tuy nhiên, vàng đang dao động trong phạm vi đã thiết lập vì thị trường lo ngại rằng những đợt tăng lãi suất ở Mỹ có thể dẫn đến tình trạng suy thoái kinh tế lớn hơn dự kiến.

Phát biểu tại một hội nghị do Quỹ Tiền tệ Quốc tế tổ chức tại Washington D.C, Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho rằng cần tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất ngắn hạn của Mỹ cũng như đà tăng của lợi suất trái phiếu, điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn không sinh lời.

Số liệu kinh tế được công bố đã hỗ trợ giá vàng. Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại nước này ở mức 184.000 trong tuần kết thúc ngày 16/4, giảm 2.000 đơn so với tuần trước đó.

 

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm