Thị trường

Giá vàng ngày 24/11/2023: Đảo chiều tăng trở lại

Giá vàng thế giới ngày 24/11, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.992 USD/ounce - tăng 2 USD/ounce.

Điều chỉnh giá điện có tác động tới chính sách kích cầu tiêu dùng? / Hết quý III, Quỹ Bình ổn giá xăng dầu còn hơn 7.000 tỷ đồng

Giá vàng thế giới ngày 24/11, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.992 USD/ounce - tăng 2 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 24/11/2023: Đảo chiều tăng trở lại

Giá vàng ngày 24/11/2023: Đảo chiều tăng trở lại. Ảnh: Reuters

Các nhà phân tích không mong đợi sẽ thấy nhiều đợt tăng giá trong thời gian còn lại của tuần vì hầu hết các nhà giao dịch hiện đang tập trung vào ngày Lễ Tạ Ơn và ngày hội mua sắm "Thứ Sáu đen tối".

Thị trường tiếp tục theo dõi biên bản cuộc họp chính sách mới đâynhất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Mặc dù ngân hàng trung ương đã giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp mới nhất, nhưng biên bản cho thấy ủy ban vẫn đang duy trì quan điểm diều hâu vì họ dự kiến sẽ giữ lãi suất ở mức hạn chế trong tương lai gần.

Từ cuối tuần trước, vàng đã được hỗ trợ mạnh khi kỳ vọng Fed đã hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất ngày càng tăng cao sau một loạt báo cáo công bố cho thấy lạm phát hạ nhiệt. Biên bản diều hâu của Fed công bố hôm thứ 4 và dữ liệu thị trường lao động mạnh mẽ hôm thứ 4 đã khiến các nhà đầu tư ngần ngại dự đoán động thái chính sách tiền tệ tiếp theo của Fed. Kỳ vọng Fed giữ lãi suất “cao hơn trong thời gian dài hơn” tăng lên và khả năng cơ quan này bắt đầu cắt giảm lãi suất trong nửa đầu năm 2024 đã sụt giảm đã hạn chế đà tăng của vàng.

Mặc dù vậy, một số chuyên gia vẫn duy trì sự lạc quan rằng giá vàng cuối cùng cũng sẽ tăng cao hơn khi các yếu tố mùa vụ có thể đóng vai trò lớn hơn trong hành động giá và là yếu tố tích cực với vàng.

Chiến lược gia Adam Button của Forexlive.com cho biết, giao dịch theo mùa cuối năm của vàng là một trong những giao dịch đáng tin cậy nhất trên thị trường.

 

Theo chiến lược gia về kim loại Nicky Shiels của MKS PAMP, trong 5 năm qua, vàng đã chứng kiến mức tăng trung bình 2,7% giữa Lễ Tạ Ơn đến ngày 31-12.

Ngoài giao dịch theo mùa, nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX cho rằng, vàng có động lực để duy trì mức giá trên 2.000 USD/ounce trong thời gian còn lại của năm nay.

Theo chuyên gia này, căng thẳng địa chính trị, đặc biệt là diễn biến xung đột tại Trung Đông, và khả năng xảy ra khủng hoảng ngân hàng hơn nữa ở Mỹ và các nơi khác là các động lực cơ bản hỗ trợ cho kim loại quý này.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích Huw Roberts của Quant Insight lại cho rằng, kim loại quý đang thiếu chất xúc tác để tăng giá. Chuyên gia này lưu ý, thị trường vàng đang trong chế độ vĩ mô tích cực và đang tăng trưởng; tuy nhiên, không có tín hiệu mua mạnh. Ông cho rằng, thị trường đang trong mô hình xoắn và biến động với biên độ hẹp và đang chờ chất xúc tác mới để bứt phá.

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 70,900 triệu đồng/lượng (mua vào) và 71,700 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 70,950 triệu đồng/lượng (mua vào) và 71,680 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức giá: 70,800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 71,620 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 70.800 triệu đồng/lượng (mua vào) và 71,700 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm