Thị trường

Giá vàng ngày 26/10/2023: Quay đầu tăng mạnh

Giá vàng thế giới ngày 26/10, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.981 USD/ounce - tăng 11 USD/ounce.

Chuyên gia phân tích về vai trò động lực của đầu tư công hiện nay / Việt Nam thiếu lao động có kỹ năng cao đáp ứng cho ngành Logistics

Giá vàng thế giới ngày 26/10, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.981 USD/ounce - tăng 11 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 26/10/2023: Quay đầu tăng mạnh

Giá vàng ngày 26/10/2023: Quay đầu tăng mạnh. Ảnh: Kitco

Giá vàng hôm nay quay đầu tăng trong bối cảnh xung đột ở Trung Đông vẫn tiếp diễn căng thẳng và các nhà đầu tư đang mong chờ dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ để có thêm tín hiệu về con đường chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, cho biết những lo ngại về địa chính trị sẽ không biến mất trong thời gian ngắn, điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng.

Quân đội Israel tăng cường ném bom miền nam Gaza bất chấp những nỗ lực kêu gọi tạm dừng giao tranh từ cộng đồng quốc tế. Reuters dẫn lời nhà phân tích cấp cao Matt Simpson của City Index cho biết với việc xung đột ở Trung Đông có vẻ như sẽ không leo thang căng thẳng hơn ngay lập tức, vàng có thể khó phá vỡ ngưỡng 2.000 USD.

Hạn chế mức tăng của vàng cùng chỉ số đồng USD và lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ tăng cao khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn. Sự chú ý của nhà đầu tư giờ đây đã chuyển sang số liệu GDP quý 3 của Mỹ sẽ công bố vào hôm nay 26/10 và Chỉ số giá chi tiêu cá nhân (PCE) công bố vào thứ Sáu (27/10). Những dữ liệu này có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Fed.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ tài sản không lời như vàng. Theo CME FedWatch, các thị trường đang kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp chính sách vào tháng tới.

 

Haberkorn cho biết thêm, nếu dữ liệu cho thấy sự chậm lại, Fed sẽ có thêm lý do để không tăng lãi suất, điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều cho vàng và đưa giá trở lại trên 2.000 USD.

Các cuộc khảo sát ngày 24/10 cho thấy hoạt động kinh doanh của Hoa Kỳ tăng cao hơn trong tháng 10 trong khi sản lượng tại khu vực đồng euro bất ngờ chuyển biến xấu đi. Hiệp hội Vàng Trung Quốc cũng cho biết, mức tiêu thụ vàng ở Trung Quốc trong ba quý đầu năm 2023 đã tăng 7,32% so với một năm trước đó do nhu cầu ngày càng tăng trong bối cảnh kinh tế phục hồi.

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 69,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,300 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 69,650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,300 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức giá: 69,650 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,370 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 69,600 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,350 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm