Thị trường

Giá vàng ngày 5/6/2023: Tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng thế giới ngày 5/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.949 USD/ounce - tăng 2 USD/ounce.

Xu hướng sản xuất trung hòa carbon / Áp dụng thuế suất thông thường với hàng hóa nhập khẩu từ 15/7

Giá vàng thế giới ngày 5/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.949 USD/ounce - tăng 2 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 5/6/2023: Tăng nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng ngày 5/6/2023: Tăng nhẹ phiên đầu tuần. Ảnh: Reuters

Theo các nhà phân tích, với việc lưỡng viện Quốc hội Mỹ thông qua thỏa thuận giới hạn nợ và tín hiệu lạc quan từ báo cáo việc làm mới nhất, thị trường vàng không loại trừ khả năng bị tác động bởi việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất vào mùa Hè này, bất chấp khả năng Fed tạm dừng động thái thắt chặt vào tháng 6.

Các nhà phân tích vẫn đang kỳ vọng Fed sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất tại cuộc họp ngày 13-14/6 nhưng rất có thể ngân hàng trung ương Mỹ sẽ tiến hành một đợt tăng lãi suất khác vào cuối mùa Hè này.

Sean Lusk, đồng giám đốc của Walsh Trading, nói: “Vấn đề trần nợ đã được giải quyết. Và con số việc làm cho chúng ta biết rằng mọi thứ đang tốt hơn một chút, điều này có thể được coi là lạm phát. Nó khiến Fed trở nên diều hâu hơn”.

Tin tốt là Fed sẽ không muốn gây sốc cho thị trường, chuyên gia kim loại quý của Gainesville Coins Everett Millman nói: "Có một lập luận được đưa ra rằng Fed nên tiếp tục tăng lãi suất với dữ liệu kinh tế mạnh mẽ”.

Theo công cụ CME FedWatch, các thị trường đang định giá 70% khả năng Fed sẽ tạm dừng tăng lãi suất tại cuộc họp tháng Sáu này.

 

Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ báo cáo lạm phát tháng 5, sẽ được công bố vào ngày 13/6 - ngay trước quyết định lãi suất của Fed.

Các nhà phân tích cho biết, thị trường vàng có nguy cơ giảm một lần nữa trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Michael Boutros, chiến lược gia kỹ thuật cao cấp của Forex.com nói: “Cấu trúc kỹ thuật sẽ cho thấy xu hướng tăng giá trong thời gian tới. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, có nguy cơ giá vàng sẽ quay trở lại mức điều chỉnh sâu hơn - khu vực 1.926 - 1.881 USD/ounce".

Mức hỗ trợ cho vàng là phạm vi 1.950 - 1.980 USD/ounce. Nhà phân tích Millman cho biết: “Vàng sẽ tiếp tục giao dịch đi ngang trong biên độ hẹp. 1.925 USD/ounce là một mức hỗ trợ quan trọng. Và 1.980 - 2.000 USD/ounce là mức kháng cự”.

Trong khi đó, chuyên gia Lusk theo dõi mức 1.940 - 1.950 USD/ounce, bởi rủi ro về hiệu suất vốn chủ sở hữu và đồng USD cao hơn.

 

Nhà phân tích Millman cho biết: "Nhiều yếu tố đẩy giá vàng lên cao hơn đã không còn tồn tại. Đồng thời, chúng ta đã thấy đồng USD và lợi suất tăng nhẹ. Đó là những cơn gió ngược đối với vàng… Tôi sẽ không nói vàng bị mua quá mức”.

Boutros cho biết thêm, động thái cơ bản hướng tới sự an toàn trong môi trường này là giữ vàng ở mức trên 1.900 USD/ounce.

Ông nói: “Khi niềm tin vào các loại tiền tệ bị xói mòn, mọi người quay trở lại với sách hướng dẫn đầu tư cổ điển và vàng là một phần trong số đó”.

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,950 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,950 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,350 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,950 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,050 triệu đồng/lượng (bán ra).

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm