Thị trường

Giá vàng ngày 8/6/2023: Quay đầu giảm mạnh

Giá vàng thế giới ngày 8/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.941 USD/ounce - giảm 22 USD/ounce.

Thiếu điện là trách nhiệm không thể biện minh của cơ quan quản lý và ngành điện / “Cả vạn tỷ đồng gửi ngân hàng vẫn xin tăng giá điện”, EVN nói gì?

Giá vàng thế giới ngày 8/6, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam) đang giao dịch quanh ngưỡng 1.941 USD/ounce - giảm 22 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua.

Giá vàng ngày 8/6/2023: Quay đầu giảm mạnh

Giá vàng ngày 8/6/2023: Quay đầu giảm mạnh. Ảnh: Reuters

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm mạnh khi một số dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc cho thấy nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại có thể làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý. Cụ thể, xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 5 đã giảm nhiều hơn dự kiến. Lượng hàng ra nước ngoài trong tháng 5 của nước này bị giảm 7,5%, xuống còn 283,5 tỉ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, nhập khẩu trong tháng 5 cũng giảm 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 217,69 tỉ USD.

Tạp chí Phố Wall đã có bài viết với tiêu đề: "Sự suy giảm thương mại của Trung Quốc chỉ ra những vấn đề trên toàn cầu". Câu chuyện cho biết nền kinh tế hậu Covid của Trung Quốc đang “phập phù” và thương mại toàn cầu đang "hạ nhiệt nhanh chóng" trong bối cảnh các ngân hàng trung ương lớn thắt chặt chính sách tiền tệ của họ. Điều đó có khả năng tác động tiêu cực đến nhu cầu đối với lĩnh vực hàng hóa thô, bao gồm cả kim loại.

Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu kho bạc của Mỹ tăng cũng tác động tiêu cực đối với các kim loại trú ẩn an toàn.

Theo báo cáo mới đây của Metal Focus, nhu cầu vàng dự kiến sẽ giảm 9% trong năm 2023 do các ngân hàng trung ương giảm hoạt động mua kim loại quý chính thức sau một năm kỷ lục, với giá cũng đối mặt với áp lực giảm trong nửa cuối năm 2023.

Trong khi nhu cầu giảm, tổng nguồn cung vàng được dự báo sẽ tăng 2% trong năm nay, do sản lượng khai thác và tái chế cao hơn, dẫn đến thị trường vàng quay trở lại mức thặng dư thị trường hơn 500 tấn trong năm nay.

 

Giám đốc điều hành Philip Newman của Metal Focus dự báo, giá trung bình hàng năm ước tính sẽ tăng 5% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 1.890 USD/ounce, nhưng sẽ chịu áp lực trong nửa cuối năm nay.

Kể từ đầu năm đến nay, vàng đã tăng khoảng 7% sau một đợt phục hồi mạnh mẽ do kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt và thậm chí có thể phải cắtsuất vào cuối năm. Tuy nhiên, đà phục hồi đó đã bị hạn chế trong tháng 5 khi kỳ vọng của thị trường chuyển sang lãi suất sẽ “cao hơn trong thời gian dài hơn”.

"Khi cácđiều chỉnh kỳ vọng lãi suất, điều này sẽ tạo ra những trở ngại mới đối với giá vàng trong nửa cuối năm 2023. Metals Focus cảnh báo rằng những kỳ vọng hiện tại về việc cắt giảm lãi suất trước cuối năm 2023 là quá mạnh do sức mạnh của thị trường lao động Mỹ kiên cường và lạm phát vẫn tăng cao”, báo cáo cho biết. “Chúng tôi vẫn nhận thấy nền kinh tế Mỹ đang chuẩn bị hạ cánh mềm, điều này sẽ giúp Fed có khả năng giữ lãi suất cao trong thời gian dài hơn.”

Trên thị trường trong nước, giá kim loại quý được niêm yết cụ thể như sau: Tập đoàn Vàng Bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,400 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,000 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 66,310 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,880 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Công ty Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 66,450 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,070 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Phú Quý niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 66,300 triệu đồng/lượng (mua vào) và 66,900 triệu đồng/lượng (bán ra).

Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm