Thị trường

Giải mã sức hút của sầu riêng Ri6 tại thị trường Úc

DNVN - 45 tấn sầu riêng Ri6 nhãn hiệu Ưu Đàm đã được các cửa hàng của Úc đặt mua hết dù số hàng này hiện còn đang trên biển. Trong khi đó, 15 tấn sầu riêng đông lạnh xuất sang Úc cũng đã "cháy hàng" chỉ trong 2 ngày phân phối hồi cuối tháng 7 vừa qua.

Hướng dẫn thực hiện giảm tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19 / Cung - cầu bất cân xứng: Hàng triệu tấn nông thủy sản tại Nam Bộ và Tây Nguyên cần kết nối tiêu thụ

Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Úc vừa cho biết, từ đầu năm 2021, mặc dù nhiều thành phố tại Úc bị giãn cách xã hội, nhưng sầu riêng Ri6 của Việt Nam vẫn có sức hút lớn.
Hơn 15 tấn sầu riêng đông lạnh của Công ty Ưu Đàm xuất sang Úc đã “cháy hàng” chỉ trong 2 ngày phân phối từ 23 đến 24/7. Hiện nay, 45 tấn sầu riêng Ri6 nhãn hiệu Ưu Đàm mặc dù hiện còn đang trên biển cũng “cháy hàng” vì các cửa hàng đặt mua hết. Giá sàn thấp nhất lên đến 18,99 AUD/1kg (khoảng 320.000 đồng/kg) đối với sầu riêng đông lạnh nguyên quả và 20-25 AUD/kg (340.000 - 420.000/kg) đối với loại bóc sẵn múi.

Sầu riêng Ri6 của Việt Nam có sức hút lớn tại thị trường Úc.
Nguyên nhân “cháy hàng” là do phía Việt Nam cam kết chất lượng (cho đổi sau khi mua) và do công tác xây dựng thương hiệu quyết liệt, liên tục sau hơn 2 năm, Ri6 đã có chỗ đứng tại thị trường khó tính này.
Theo đại diện Thương vụ, thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương và của Cơ quan Đại diện, Thương vụ Việt Nam tại Úc đã làm việc với một loạt các nhà nhập khẩu lớn để tiếp tục nhập khẩu thêm sầu riêng và nông sản ngay trong tháng 8. Riêng Công ty Ưu Đàm, theo kế hoạch ghi nhớ với Thương vụ, Công ty sẽ đẩy mạnh xuất khẩu sang Úc từ 100-150 tấn sầu riêng Ri6. Điều này sẽ mở ra một chương mới giúp việc xây dựng thương hiệu Ri6 trở nên vững chắc hơn.
Tháng 10/2019, lần đầu tiên Thương vụ Việt Nam tại Úc kết nối đưa nửa tấn sầu riêng đông lạnh sang Úc để thực hiện Hành trình thưởng thức sầu riêng bằng ô tô cổ trên đường phố Sydney. Chương trình đã tạo được hiệu ứng tiêu dùng lớn tại quốc gia này.
Ri6 đã được Thương vụ chọn để đại diện xúc tiến sầu riêng Việt Nam nói chung tại Úc, nơi sầu riêng từ các nước từ lâu đã tham gia cạnh tranh mạnh mẽ. Khẩu hiệu quảng bá mạnh mẽ: “ Ri6 Durian - Another king” (Sầu riêng Ri6 – Một vị vua khác) được nghiên cứu triển khai nhằm khẳng định đẳng cấp về chất lượng, hương vị.
Năm 2020, sầu riêng Ri6 tạo nên một “hiện tượng nóng” khi một số cửa hàng tại Sydney đã khiếu nại lên Thương vụ vì không được Công ty Asean Produce đồng ý cho phân phối sầu riêng Ri6 sau khi công ty này xây dựng thương hiệu, mẫu mã theo sự tư vấn của Thương vụ.
Với các doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam, Thương vụ cam kết sẽ liên tục đồng hành cùng các doanh nghiệp, tuy nhiên doanh nghiệp cần lưu ý rằng sầu riêng Ri6 đã có thương hiệu tại Úc, hiện khách hàng cần chất lượng hơn là giá rẻ.
Minh Thu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm