Kinh tế

Giải pháp phát triển cây ăn quả đáp ứng thị trường xuất khẩu

3,8 tỉ USD là giá trị xuất khẩu rau quả của Việt Nam năm 2018, trong đó chủ yếu là trái cây. Con số này có thể được nâng lên nếu các hạn chế của ngành hàng được khắc phục.

TP.HCM: Bắt quả tang nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng giả / Trung Quốc siết chặt, giảm mạnh nhập khẩu, nông sản Việt lao đao

Đây là thông tin từ Diễn đàn Giải pháp phát triển cây ăn quả đáp ứng thị trường xuất khẩu do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức vào sáng 26/7 tại tỉnh Hậu Giang.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Có thể bạn quan tâm
 

Theo Cục Trồng trọt, năm 2018, diện tích cây ăn quả phía Nam đạt gần 600.000ha. Đây cũng là nơi cung ứng hơn 6,6 triệu tấn trái cây các loại, phục vụ cho tiêu dùng và xuất khẩu. Tuy nhiên, diện tích cây ăn quả nhìn chung còn nhỏ lẻ, dẫn tới khó ứng dụng khoa học kỹ thuật, tạo ra lượng hàng hóa lớn, đồng đều về chất lượng. Bên cạnh đó, khâu thu hái, bảo quản, chế biến sâu cũng còn hạn chế. Hiện cả nước chỉ có trên 150 cơ sở chế biến rau quả quy mô công nghiệp, trong đó miền Nam chỉ chiếm khoảng 39%.

Những giải pháp cho ngành cũng đã được đề cập tại diễn đàn, đó là liên kết vùng nguyên liệu, sản xuất theo ứng dụng truy xuất nguồn gốc, phát triển thêm doanh nghiệp chế biến. Có như vậy mục tiêu 4,5 tỉ USD vào năm 2020 mới có thể hoàn thành.

Theo Tấn Hưng/vtv.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC