Kinh tế

Gỡ khó cho xuất khẩu lô vải tươi đầu tiên sang Nhật Bản

Sau 5 năm chờ đợi và hoàn tất quy trình đánh giá rủi ro mở cửa thị trường, Việt Nam mong muốn Nhật Bản dỡ bỏ rào cản cuối cùng của việc xuất khẩu vải tươi sang thị trường này.

TP.HCM: Doanh nghiệp giữ chân nhân sự, ổn định sản xuất sau dịch / Khoản mục lãi dự thu của nhiều ngân hàng tăng: Mừng hay lo?

Chiều 19/5/2020, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh có buổi làm việc với tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản Yamada Takio. Trong nhiều nội dung quan trọng mà hai bên đưa ra bàn thảo có nội dung về việc xuất khẩu lô hàng vải tươi đầu tiên của Việt Nam sang Nhật Bản trong năm 2020.

Nông dân trồng vải của Việt Nam rất mong chờ quả vải được xuất khẩu sang Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Nông dân trồng vải của Việt Nam rất mong chờ quả vải được xuất khẩu sang Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Có thể bạn quan tâm
 

Tin tưởng vào tinh thần thương mại tự do theo luật lệ như Việt Nam và Nhật Bản đã theo đuổi trong suốt thời gian qua thông qua các khuôn khổ như CPTPP, RCEP, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đề nghị Đại sứ quan tâm và nhờ Đại sứ chuyển lời giúp đến Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản MOTEGI Toshimitsu; Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản KAJIYAMA Hiroshi giúp làm việc với các cơ quan liên quan phía Nhật Bản để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho việc xuất khẩu lô hàng vải tươi đầu tiên của Việt Nam sang Nhật Bản trong năm 2020.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định, sau 5 năm chờ đợi và hoàn tất quy trình đánh giá rủi ro mở cửa thị trường (Nhật Bản chính thức cho phép nhập khẩu quả vải của Việt Nam vào tháng 12/2019), Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương cũng như người nông dân trồng vải của Việt Nam rất mong chờ quả vải được xuất khẩu sang Nhật Bản trong năm 2020.

Mặc dù do dịch bệnh, Nhật Bản không thể cử chuyên gia sang kiểm tra thực tế, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh rất mong muốn Đại sứ cũng như các Bộ, ngành hữu quan của Nhật Bản có những biện pháp linh hoạt công nhận các cơ sở hun trùng vải tươi của Việt Nam, dỡ bỏ rào cản cuối cùng của việc xuất khẩu vải tươi sang Nhật Bản.

"Việc này nếu thành công sẽ là minh chứng sinh động cho quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản", Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Nguồn: https://thoibaokinhdoanh.vn/thi-truong/go-kho-cho-xuat-...
Theo Thy Lê/Thời báo Kinh doanh
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC