Thị trường

Hà Nội bảo đảm không thiếu thực phẩm, người dân không cần mua tích trữ

DNVN - Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết, nhân dân không cần thiết tích trữ hàng hóa. Người dân ra ngoài đường khi không cần thiết trong lúc này có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng.

Cơ hội mua sắm trực tuyến lớn nhất cho người tiêu dùng Việt Nam và ASEAN / ​Thúc đẩy tiêu thụ thanh long tại Úc


Đây là một trong nhiều nội dung quan trọng được Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh trong Chỉ thị 17/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn TP kể từ 6h sáng ngày 24/7.

Những ngày qua, Hà Nội liên tiếp phát hiện các ca mắc mới, nhiều ổ dịch không rõ nguồn lây. Thực hiện chỉ đạo của TP, các doanh nghiệp đã tăng cường dự trữ lượng hàng hóa thiết yếu tăng từ 30%-50%, trong thời gian 3 tháng và tăng gấp 3 lần so với tháng bình thường với tổng giá trị hàng hóa khoảng 194.000 tỷ đồng (17 mặt hàng thiết yếu).

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 459 chợ, 28 trung tâm thương mại, 123 siêu thị, 1.800 cửa hàng tiện ích, 141 chuỗi, 2.382 điểm bán hàng hoá bình ổn giá, hàng chục nghìn cửa hàng tạp hóa… sẵn sàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn.

Để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, TP đã rà soát bố trí sẵn sàng 1.920 địa điểm tại các quận, huyện đã bố trí làm kho dự trữ hàng, mở thêm các điểm bán hàng cố định và các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết.

Sẵn sàng huy động hàng nghìn xe chở hàng hóa của các doanh nghiệp phân phối và các quận huyện sẵn sàng đưa hàng kịp thời đến 7.500 điểm bán hàng hóa thiết yếu trên địa bàn.

Nhằm đảm bảo tổ chức hoạt động vận tải, giao thương, cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu nhân dân trên địa bàn thành phố trong tình hình mới, UBND Thành phố đã yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, UBND các quận, huyện, thị xã chủ động rà soát, cập nhật phương án của ngành, đơn vị, địa phương và phương án của Thành phố trong việc đảm bảo lưu thông, tổ chức cung ứng hàng hóa thiết yếu trên địa bàn Thành phố trong các tình huống dịch bệnh COVID-19 xảy ra.

Quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, trong bất kỳ tình huống nào các hàng hóa cũng đảm bảo đáp đầy đủ ứng nhu cầu của nhân dân kể cả khi nhu mua sắm tăng cao, không để xảy ra thiếu hàng. Sở Công Thương khuyến cáo người dân yên tâm không dự trữ hàng hóa, không tập trung đến các hệ thống phân phối tránh lây nhiễm dịch bệnh, TP bảo đảm đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân.

Trước đó, tối 18/7, ngay sau khi UBND Thành phố ban hành Công điện số 15/CĐ-UBND về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trên địa bàn TP việc mua các mặt hàng thực phẩm tươi sống tăng lên tại các hệ thống phân phối từ 1,5 - 3 lần so với bình thường.

Tuy nhiên, do có có sự chuẩn bị sẵn sàng về hàng hóa, nhân lực, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường chống đầu cơ, găm hàng, tích trữ, tăng giá của các lực lượng chức năng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nên đến sáng 19/7, hoạt động mua sắm trở lại bình thường, hàng hóa dồi dào, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu nhân dân.

Từ 29/4 đến nay, Hà Nội ghi nhận 656 ca bệnh, trong đó 387 ca bệnh thuộc các chùm chưa qua 14 ngày. Riêng trong ngày 22/7, Hà Nội có tới 64 ca nhiễm COVID-19, đánh dấu ngày có số ca mắc mới cao nhất trong đợt dịch thứ 4.Thu An
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm