Kinh tế

Hà Nội: Miễn giảm tiền thuê nhà đất do ảnh hưởng của dịch Covid-19

DNVN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu thực hiện ngay việc miễn, giảm tiền thuê đất, tiền thuê nhà chuyên dùng thuộc sở hữu Nhà nước đối với các cơ sở giáo dục, đào tạo, các trường mầm non, các cơ sở văn hóa, thể thao, y tế ngoài công lập, các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 trong năm 2020.

Hà Nội có thể kéo dài thời gian cách ly phòng dịch COVID-19 / Dịch COVID-19 ngày 7/4: Việt Nam dự kiến có 18 người được công bố khỏi bệnh, Mỹ ghi nhận hơn 10.000 ca tử vong

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành chỉ thị 06/CT-UBND về một số giải pháp trong đầu tư, xây dựng để nâng cao hiệu quả đầu tư công, hỗ trợ doanh nghiệp, nhân dân, ổn định sản xuất, kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố Hà Nội do tác động của dịch Covid-19.

Theo Chỉ thị, công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam và thành phố Hà Nội đã đạt được thắng lợi bước đầu, nhưng đại dịch đã ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến kinh tế - xã hội cả nước, đặc biệt là các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, văn hóa, y tế, du lịch, xuất nhập khẩu. Tăng trưởng quý I/2020 của cả nước chỉ đạt 3,82%. Dự báo trong thời gian tới nhiều doanh nghiệp phá sản, ngưng hoạt động. Thu nhập của người lao động giảm, lao động thất nghiệp tăng so với năm 2019.

Hà Nội: Miễn giảm tiền thuê nhà đất do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Hà Nội: Miễn giảm tiền thuê nhà đất do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)

Chủ tịch thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Cục Thuế thành phố Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao, Công Thương thực hiện ngay việc miễn, giảm (theo quy định của pháp luật) tiền thuê đất, tiền thuê nhà chuyên dùng thuộc sở hữu Nhà nước đối với các cơ sở giáo dục, đào tạo, các trường mầm non, các cơ sở văn hóa, thể thao, y tế ngoài công lập, các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 trong năm 2020;

Giao Sở Tài chính chủ trì cùng các Sở, ngành liên quan tham mưu, đề xuất UBND Thành phố trước ngày 20/2 các biện pháp: giảm giá thuê đất, giá thuê nhà chuyên dùng thuộc sở hữu Nhà nước đối với các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19; biện pháp hỗ trợ đối với người lao động bị thất nghiệp do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Biện pháp hỗ trợ đối với các cơ sở khách sạn, cơ sở lưu trú tham gia công tác cách ly; các cơ sở y tế tư nhân tham gia việc phòng, chống dịch, chữa bệnh do Covid - 19 theo yêu cầu của UBND Thành phố; Các cơ sở sản xuất trang thiết bị y tế để tăng công suất, giảm giá thành và giá bán;

Giao Sở Xây dựng chủ trì cùng Sở Tài chính, Quỹ đầu tư phát triển thành phố Hà Nội nghiên cứu việc hỗ trợ vay vốn từ quỹ đầu tư; Tạo điều kiện, kết nối các tổ chức tín dụng với các chủ đầu tư thực hiện cho các dự án phát triển nhà ở xã hội, dự án cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ nhằm cải thiện chỗ ở cho người dân, đảm bảo an sinh xã hội.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND Hà Nội cũng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị xây dựng Chương trình hành động cụ thể để cải cách các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ. Thanh tra thành phố, Thanh tra chuyên ngành rà soát lại kế hoạch thanh tra năm 2020, đề xuất tạm ừng việc thanh tra theo kế hoạch các dự án để tạo điều kiện cho các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các chủ đầu đư ổn định sản xuất, kinh doanh phòng chống dịch bệnh.

Chỉ thị 06 cũng nêu rõ: “Chỉ thực hiện việc thanh tra các vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật, các vụ việc phức tạp. Đối với những vụ việc đã thanh tra thì khẩn trương hoàn thành kết luận, tham mưu, đề xuất theo quy định của pháp luật”.

Huyền Phạm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC