Tin tức

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị Chính phủ hỗ trợ báo chí vượt khó do dịch COVID-19

Hội Nhà báo Việt Nam vừa có công văn số 73/CV-HNBVN về việc đề nghị Chính phủ xem xét, hỗ trợ cơ quan báo chí và người làm báo do ảnh hưởng của COVID-19.

Quảng Ninh: Xử phạt hàng trăm trường hợp vi phạm phòng, chống dịch Covid-19 / Quảng Ninh, Hải Phòng áp dụng cách ly y tế tập trung tất cả người đến hoặc về từ vùng dịch

Công văn của Hội Nhà báo Việt Nam cho hay, thời gian qua, dịch bệnh COVID-19 tác động tiêu cực đến mọi mặt kinh tế - xã hội; các cơ quan báo chí trong cả nước gặp nhiều khó khăn, nhiều cơ quan báo chí doanh thu phát hành, quảng cáo sụt giảm từ 40-50%. Chi phí cho lực lượng phóng viên tác nghiệp trong khu vực có dịch cũng tăng cao, điều này ảnh hưởng tới hoạt động của các tòa soạn cũng như đời sống của người làm báo. Thực tế hiện nay có nhiều nhà báo đang trực tiếp tác nghiệp trong tâm dịch và đã có nhà báo bị nhiễm COVID-19 trong khi tác nghiệp.

Phóng viên VTV tác nghiệp trong mùa dịch COVID-19.
Phóng viên VTV tác nghiệp trong mùa dịch COVID-19.
Có thể bạn quan tâm
 

Với mong muốn hỗ trợ các cơ quan báo chí và người làm báo trong cả nước vượt qua khó khăn, tiếp tục làm tốt nhiệm vụ chính trị được giao trên mặt trận thông tin tuyên truyền theo chủ trương "Chống dịch như chống giặc", công văn của Hội Nhà báo Việt Nam đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét hỗ trợ các cơ quan báo chí một số nội dung:

Cho phép các cơ quan báo chí được gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân năm 2020; miễn tiền phạt chậm nộp thuế.

Cho phép các cơ quan báo chí được lập Quỹ Phát triển hoạt động sự nghiệp và được sử dụng một phần kinh phí từ Quỹ này để chi cho một số hoạt động phục vụ công tác bảo vệ, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trong cơ quan như: Mua sắm vật tư, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ công tác phòng, chống dịch của cơ quan và phóng viên tác nghiệp tại hiện trường; bổ sung trang thiết bị công nghệ phục vụ các kênh họp chuyên môn trực tuyến hoặc tổ chức các sự kiện trực tuyến trong thời gian phòng, chống dịch; điều tiết bổ sung cho Quỹ bổ sung thu nhập đảm bảo để cán bộ, phóng viên an tâm tác nghiệp trong thời gian tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

Nguồn: https://vtv.vn/trong-nuoc/hoi-nha-bao-viet-nam-de-nghi-...
Theo T.K/VTV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC