Kinh tế

Hà Nội: Nguồn cung bất động sản giảm mạnh trong quý I/2019

Quý I năm 2019, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội đánh dấu sự giảm mạnh cả nguồn cung và lượng giao dịch ở tất cả các phân khúc.

Kinh doanh bất động sản quý I/2019 tăng trưởng 4,75% / HoREA muốn lãnh đạo TP.HCM "gỡ rối" cho doanh nghiệp bất động sản

Số liệu vừa được Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam công bố, lượng cung căn hộ chung cư chỉ bằng 30% so với quý trước đó. Tại Hà Nội đã có hơn 5.000 sản phẩm BĐS được tung ra thị trường trong quý I trong đó gần 90% là các sản phẩm chung cư.

2

Đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, trong vài năm trở lại đây, tỷ lệ tăng giá ở phân khúc chung cư tại Hà Nội rất thấp. Đây là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư ngắn hạn, đặc biệt là đội ngũ môi giới quan tâm tới phân khúc này rất ít. Trong khi đó, đất nền đang là phân khúc được quan tâm nhiều nhất.

Trước câu hỏi về tình trạng sốt đất đang diễn ra tại một số huyện có thông tin lên quận như Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Hội Môi giới khẳng định, đây chỉ là hiện tượng "nóng" theo hướng một chiều. Các địa phương có quy hoạch, chuyển đổi nông thôn thành đô thị chắc chắn sẽ làm tăng giá bất động sản nhưng mức tăng chỉ ở ngưỡng phù hợp. Thực tế, giá đất nền tại các khu vực này chỉ tăng nhẹ từ 4- 5% so với quý trước.

Theo vtv.vn
Cột tin quảng cáo
loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Có thể bạn quan tâm