Thị trường

Hàn Quốc hỗ trợ xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo ở đồng bằng sông Hồng

Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Việt Nam 5 tỷ won, tương đương khoảng 4,5 triệu USD trong việc lập kế hoạch phát triển nông nghiệp cho đồng bằng sông Hồng.

Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ mang về hơn 4 tỷ USD trong nửa đầu năm 2019 / Việt Nam xuất siêu sang 5 thị trường trong khối CPTPP

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tập đoàn phát triển nông thôn Hàn Quốc (KRC) vừa ký thỏa thuận hợp tác về dự án ODA “Cải thiện chuỗi giá trị lúa gạo ở đồng bằng sông Hồng, Việt Nam”.

Hàn Quốc cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp trang thiết bị nông nghiệp phục vụ vận hành khu canh tác thí điểm và Trung tâm Đào tạo Nông nghiệp; Kết nối cùng HTX, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp để vận hành bền vững khu canh tác thí điểm và Trung tâm Đào tạo Nông nghiệp sau khi kết thúc dự án.

han quoc ho tro xay dung chuoi gia tri lua gao o dong bang song hong hinh 1
Đại diện KRCvà Bộ NN-PTNT ký kết thỏa thỏa thuận về dự án ODA "Cải thiện chuỗi giá trị lúa gạo ở Đồng bằng sông Hồng".

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Quốc Doanh cho biết, Hàn Quốc và Việt Nam đã đẩy mạnh hợp tác toàn diện trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nông nghiệp. Kinh nghiệm của Hàn Quốc sẽ giúp Việt Nam phát triển nông nghiệp áp dụng công nghệ cao để ứng phó với biến đổi khi hậu, khi Việt Nam một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

“Việt Nam cũng muốn học hỏi kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới của Hàn Quốc, xây dựng các chính sách phát triển nông nghiệp, hướng tới nền nông nghiệp công nghệ cao với các sản phẩm chất lượng” - Thứ trưởng Lê Quốc Doanh nói.

Theo ông Kim Insik, Chủ tịch Tập đoàn Phát triển nông thôn Hàn Quốc, ngoài việc hỗ trợ cơ sở hạ tầng trong nông nghiệp, Hàn Quốc đang nghiên cứu xây dựng một chợ đầu mối nông sản tại thủ đô Hà Nội, tích hợp công nghệ truy xuất nguồn gốc để người tiêu dùng được tiếp cận thực phẩm sạch.

Theo Hoài Lam/vov.vn
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm