Thị trường

Hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc mở lại đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng

DNVN - 21h tối 22/6, chuyến bay KE9463 của hãng hàng không Korean Air (Hàn Quốc) đưa hơn 200 hành khách từ sân bay quốc tế Incheon hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đây là chuyến bay đầu tiên đánh dấu việc Korean Air chính thức nối lại dường bay trực tiếp đến Đà Nẵng sau hơn 2 năm bị gián đoạn do dịch COVID-19.

Sớm thiết lập đường bay thẳng Việt Nam - Milan (Ý) / Đà Nẵng: Nghiên cứu ứng dụng giải pháp công nghệ Mỹ trong quản lý hệ thống cấp nước

Trước khi tạm hoãn khai thác vào tháng 3/2020, Korean Air khai thác 2 đường bay từ Seoul và Busan đến Đà Nẵng với tần suất 21 chuyến/tuần. Vào mùa cao điểm du lịch (tháng 1/2020), bình quân mỗi tuần hãng hàng không này đưa đến Đà Nẵng gần 5.000 khách.

Chào đón du khách trên chuyến bay KE9463 của Korean Air từ Incheon (Hàn Quốc) hạ cánh xuống Đà Nẵng tối 22/6

Chào đón du khách trên chuyến bay KE9463 của Korean Air từ Incheon (Hàn Quốc) hạ cánh xuống Đà Nẵng tối 22/6.

Ông Chung Eui Seock- Trưởng đại diện Korean Air tại Đà Nẵng cho biết, cùng với việc dỡ bỏ các hạn chế về du lịch giữa hai nước Việt - Hàn, Korean Air bắt đầu khai thác chuyến bay với tần suất 2 chuyến/tuần đến Đà Nẵng vào thứ Tư và thứ Bảy để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Đồng thời hãng có kế hoạch khai thác chuyến bay thường kỳ đến Đà Nẵng từ ngày 27/7 với tuần suất 1 chuyến mỗi ngày.

“Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn với du khách Hàn Quốc, vì vậy chúng tôi kỳ vọng các chuyến bay sẽ khai thác được tối đa công suất. Korean Air với những chuyến bay 5 sao sẽ mang đến cho khách hàng những hành trình thú vị và đáng nhớ đến với Đà Nẵng”, ông Chung Eui Seock nói.

Các du khách Hàn Quốc tỏ ra rất vui với sự đón tiếp trọng thị của Đà Nẵng

Các du khách Hàn Quốc tỏ ra rất vui với sự đón tiếp trọng thị của Đà Nẵng.

Theo ông Nguyễn Xuân Bình- Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Korean Air không chỉ là hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc xét về số lượng tàu bay và mạng lưới bay mà còn là hãng tiên phong khai thác các điểm đến mới, tạo ra động lực thị trường.

Từ năm 2012, Korean Air là một trong hai hãng hàng không Hàn Quốc đầu tiên mở đường bay trưc tiếp đến Đà Nẵng và theo đó tạo nên bước đột phá đối với thị trường khách Hàn Quốc. Vì vậy ngành du lịch Đà Nẵng tin tưởng sự trở lại của Korean Air sẽ tác động tích cực đối với việc phục hồi thị trường khách quốc tế hàng đầu của TP.

Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm