Kinh tế

Hàng không hủy toàn bộ giấy phép bay, VietnamPost dừng vận chuyển thiết bị y tế tới Trung Quốc

DNVN - Từ 1/2/2020, Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo hủy toàn bộ giấy phép bay đã cấp cho các chuyến bay tới Trung Quốc. Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) cũng đã dừng vận chuyển ra nước ngoài các trang thiết bị y tế dùng cho việc phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra, bao gồm: khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế.

Dịch nCoV: Xử lý kịp thời hành vi mua gom, tăng giá bất hợp lý trang thiết bị y tế / Nhiều cơ sở kinh doanh tại chợ thuốc Hapulico ký cam kết không tăng giá bán khẩu trang

Hôm nay (1/2/2020), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Cũng trong ngày 1/2/2020, Cục Hàng không Việt Nam chính thức thông báo hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cao, Hồng Công từ thời điểm 13h ngày 1/2/2020. Việc cấp lại phép bay cho các hãng sẽ được Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chinh phủ.

Việc dừng cấp phép bay tới Trung Quốc là triển khai Chỉ thị số 06/CT- TTg ngày 31/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra.

Lúc 14h ngày 1/2/2020, tại Bưu cục 36 Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) của VietnamPost, một khách hàng muốn gửi 500 khẩu trang y tế sang cho người nhà ở Quảng Châu, Trung Quốc đã không được nhân viên bưu cục chấp nhận gửi. Bởi theo nhân viên này kể từ ngày 1/2/2020, VietnamPost tạm dừng chấp nhận, vận chuyển, gửi chuyển phát ra nước ngoài các mặt hàng là trang thiết bị y tế dùng cho việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra: khẩu trang y tế, nước sát trùng, găng tay y tế.

Theo Quyết định của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) về việc tạm dừng chấp nhận, vận chuyển ra nước ngoài các mặt hàng y tế dùng cho việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra nhằm góp phần tránh hiện tượng các doanh nghiệp, cá nhân lợi dụng dịch bệnh để thu gom hàng hóa là các trang thiết bị y tế bảo vệ sức khỏe người dân, chuyển ra nước ngoài bán kiếm lời.

Bưu điện Việt Nam mong muốn được chung tay góp sức cùng cộng đồng trong việc ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh, đảm bảo quyền lợi của mọi người dân trong việc bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt, trong tình hình hiện nay, Bưu điện Việt Nam sẽ không tiếp tay để các tổ chức, cá nhân lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa do dịch bệnh của virus corona để vận chuyển các mặt hàng y tế ra nước ngoài.

Bưu điện Việt Nam đã tạm dừng vận chuyển thiết bị y tế ra nước ngoài trong dịch do virus Corona.

Bưu điện Việt Nam đã tạm dừng vận chuyển thiết bị y tế ra nước ngoài trong dịch do virus Corona.

Có thể bạn quan tâm
 

Trước đó, VietnamPost cũng đã yêu cầu toàn mạng lưới thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Trong đó, nhấn mạnh lấy công tác phòng là chính, lấy khách hàng làm trung tâm, đồng thời bảo vệ an toàn, sức khỏe cho người lao động và cho khách hàng, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, toàn bộ cán bộ công nhân viên, đặc biệt là các giao dịch viên, bưu tá, lái xe…... của VietnamPost đã được yêu cầu phải tuyệt đối thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch do Bộ Y tế, trong đó bắt buộc phải đeo khẩu trang y tế đạt chuẩn khi giao tiếp với khách hàng, đối tác và cộng đồng.

Cùng với đó, VietnamPost yêu cầu các cán bộ, nhân viên rửa tay thường xuyên và đúng cách bằng xà phòng, chất sát khuẩn, xúc họng bằng nước sát khuẩn miệng đề phòng bệnh viêm phổi. Toàn mạng lưới cũng tăng cường công tác 5S – “Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng” theo quy định, kết hợp với hoạt động vệ sinh dịch tễ nhà xưởng, điểm giao dịch, làm sach bằng chất tẩy rửa có chứa chất khử trùng các bề mặt như quầy, mặt bàn, tay nắm cửa, đồ đạc… thường xuyên có sự tiếp xúc với khách hàng.

Cán bộ, nhân viên VietnamPost cũng được khuyến cáo cần đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ (sốt, ho, khó thở…); chia sẻ các thông tin tiếp xúc với nguồn bệnh nhằm ngăn ngừa, phòng tránh nguy cơ lây lan trong gia đình, cộng đồng.

Đỗ Quyên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC