Kinh tế

Hỗ trợ tín dụng với doanh nghiệp mua lúa gạo

Cần sự hỗ trợ tín dụng và tìm giải pháp mở rộng thị trường xuất khẩu là những kiến nghị mà các DN xuất khẩu gạo tại ĐBSCL đưa ra trong cuộc gặp với Bộ NN&PTNT.

Việt - Lào ký hiệp định hợp tác phát triển các công trình năng lượng điện và mỏ / Cà Mau: Tôm" xuất ngoại" phải xây dựng doanh nghiệp xã hội để liên kết chuỗi ngành hàng tôm

Trước tình hình giá lúa gạo tại ĐBSCL xuống thấp trong thời gian qua, Chính phủ cũng đã chỉ đạo các bộ ngành sớm giải quyết việc thu mua lúa gạo cho nông dân, đảm bảo quyền lợi cho nhà nông theo nguyên tắc thị trường.

Nhiều tình ở miền Tây đã họp bàn tìm giải pháp thu mua lúa cho nông dân. Ảnh: Dân trí.

Nhiều tình ở miền Tây đã họp bàn tìm giải pháp thu mua lúa cho nông dân. Ảnh: Dân trí.

Có thể bạn quan tâm
Theo các doanh nghiệp, thị trường xuất khẩu năm 2019 có nhiều tín hiệu tốt. Đặc biệt, với việc Philippines sau khi bãi bỏ chính sách hạn chế nhập khẩu, hiện đã có 166 công ty có đơn xin nhập 1 triệu tấn gạo, mà nguồn gạo từ Việt Nam và Thái Lan đang là nguồn cung chính vào thị trường này.

Tuy vậy, những khó khăn về vốn đã khiến một số doanh nghiệp bẻ kèo với nông dân. Chỉ tính riêng tỉnh Long An, đã có 16 doanh nghiệp không ký được bao tiêu và có nguy cơ bẻ kèo. Do vậy, việc tăng hạn mức vay vốn cho doạnh nghiệp mua lúa gạo được xem là giải pháp cấp bách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp.

Sau buổi làm việc với các doanh nghiệp, Bộ NN&PTNT cũng sẽ chủ trì hội nghị thúc đẩy và sản xuất tiêu thụ lúa gạo cùng với đại diện Ngân hàng Nhà nước và Bộ Công Thương diễn ra trong ngày mai (26/2).
Theo vtv.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC