Kinh tế

Khảo sát tình hình tiêu thụ lúa gạo tại ĐBSCL

Sáng 25/2, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương và NHNN dẫn đầu là Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã trực tiếp khảo sát tình hình sản xuất tiêu thụ lúa gạo tại ĐBSCL.

Lâm Đồng: Chống tiêu cực trong cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu / Việt - Lào ký hiệp định hợp tác phát triển các công trình năng lượng điện và mỏ

1

Khảo sát tại tỉnh Long An, tình hình sản xuất, tiêu thụ lúa gạo dù không sôi động nhưng các nhà máy vẫn duy trì thu mua bình thường. Đặc biệt, tại Tân Đồng Tiến, đơn vị lớn nhất của tỉnh, vẫn ký được 100.000 tấn gạo đang xuất khẩu vào các nước Đông Nam Á. Đơn vị này còn tiếp tục mở rộng sang thị trường mới như châu Phi.

Có thể bạn quan tâm
Các doanh nghiệp cũng đã kiến nghị đoàn công tác xem xét nâng hạn mức tín dụng đồng thời tăng cường xúc tiến thương mại, để đa dạng hóa thị trường xuất khẩu. Tiếp thu kiến nghị của doanh nghiệp, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đề nghị các đơn vị, vào đầu tháng 3, mời các doanh nghiệp xuất khẩu gạo cùng tham gia xúc tiến, để tận dụng được hai kênh tiêu thụ dạng Chính phủ và doanh nghiệp. Bộ trưởng đề nghị tỉnh Long An họp ngay với các doanh nghiệp xuất khẩu gạo trên địa bàn để đẩy nhanh thu mua lúa trong dân.

Chiều ngày 25/2, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương và NHNN sẽ tiếp tục kiểm tra tại tỉnh Đồng Tháp. Trong đó, trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất, tiêu thụ tại các đồng lúa thuộc tỉnh.
Theo vtv.vn
Loading...

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC