Thị trường

Hơn 48.000 tỷ được đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm ở Vĩnh Long

Tỉnh Vĩnh Long sẽ kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào 42 danh mục bằng nguồn vốn ngoài ngân sách, đồng thời ký kết đầu tư 12 dự án hơn 48.000 tỷ đồng.

Ra mắt giải pháp quản lý bán hàng online dành riêng cho nhà bán hàng trên sàn TMĐT và Facebook / Sau mưa lũ, các loại rau xanh Đà Lạt đồng loạt tăng giá

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long cho biết, ngày 15/8 tới đây, tỉnh sẽ tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư năm 2019 với chủ đề “Hợp tác phát triển bền vững”.

Tại Hội thảo này, tỉnh sẽ kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào 42 danh mục bằng nguồn vốn ngoài ngân sách, tập trung chủ yếu vào công nghiệp, nông nghiệp nông thôn, du lịch, nhà ở đô thị và giáo dục. Đồng thời trao giấy chứng nhận, chủ trương đầu tư và ký kết đầu tư cho 12 dự án hơn 48.000 tỷ đồng.

hon 48.000 ty duoc dau tu vao cac linh vuc trong diem o vinh long hinh 1
Các lĩnh vực trọng điểm sẽ được tỉnh Vĩnh Long thu hút đầu tư tại Hội thảo.

Ông Nguyễn Khắc Nhu, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư chia sẻ, Hội thảo sẽ giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách ưu đãi của tỉnh, khuyến khích thu hút các nhà đầu tư khai thác các thế mạnh của địa phương. Đặc biệt là những dự án giúp địa phương phát triển kinh tế xã hội trong tương lai, trong đó có khu đô thị sinh thái, dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí và Khu đô thị trung tâm hành chính tỉnh.

Trong những năm gần đây, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI của địa phương luôn đứng trong top 10 của cả nước. Năm 2018, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư, tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư cho 32 dự án có tổng vốn 24.000 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, đã có 50% dự án đi vào hoạt động, triển khai và tiến hành các thủ tục.

Ông Nguyễn Khắc Nhu, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết: “Tại hội thảo này, chúng tôi tranh thủ sự chia sẻ của các tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước trong việc xác lập danh mục mời gọi đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước. Cùng với đó, đây cũng là dịp để lắng nghe chia sẻ của các nhà đầu tư xung quanh về cơ chế, chính sách thu hút mời gọi đầu tư, gắn với điều chỉnh quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh”.

Theo Chanh Tuy-Phạm Hải/VOV
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm