Thị trường

Sau mưa lũ, các loại rau xanh Đà Lạt đồng loạt tăng giá

Những trận mưa lớn kéo dài trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) thời gian qua đã làm nhiều diện tích trồng rau màu hư hại nặng, nguồn cung khan hiếm khiến nhiều loại rau xanh Đà Lạt tăng giá. Đặc biệt, các loại rau ăn lá như xà lách lá xoăn tăng gấp 2-3 lần so với tháng trước.

Ra mắt giải pháp quản lý bán hàng online dành riêng cho nhà bán hàng trên sàn TMĐT và Facebook / Bổ sung các lĩnh vực được hỗ trợ lãi suất vay từ chương trình kích cầu đầu tư

Trận lũ lịch sử vừa qua tại Lâm Đồng đã nhấn chìm hàng trăm ha rau màu của người dân khiến cho mặt hàng này trở nên khan hiếm. Vì vậy, giá nhiều loại rau ở Đà Lạt và các vùng lân cận tăng đáng kể. Đặc biệt, rau xà lách lá xoăn trước đó giá chỉ 5.000 -7.000 đồng/kg thì nay tăng lên 17.000-20.000 đồng/kg.

Những trận mưa lũ kéo dài làm cho nhiều diện tích rau bị hư hại đẩy giá rau Đà Lạt tăng cao

Những trận mưa lũ kéo dài làm cho nhiều diện tích rau bị hư hại đẩy giá rau Đà Lạt tăng cao

Các loại rau khác như bó xôi, súp lơ, bông cải trắng, bắp cải, cà rốt... đều tăng giá nhẹ.

Nhiều tiểu thương buôn bán rau tại Đà Lạt cho biết, mưa lũ không chỉ khiến rau chuẩn bị thu hoạch bị hư hại mà nhiều rau giống cũng bị hỏng nên nhiều loại rau đang rất khan hàng.

Sau mưa lũ, các loại rau xanh Đà Lạt đồng loạt tăng giá - 2

Rau xà lách lá xoăn tăng giá gấp 2-3 lần so với tháng trước

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng, trong đợt lũ vừa qua, vùng rau Đà Lạt bị thiệt hại nặng với khoảng 2.000 ha rau, hoa bị hư hại. Trong đó, khoảng 1.000 ha rau lá, rau củ trồng chủ yếu ngoài trời hư hại hoàn toàn, không đảm bảo tiêu chuẩn của nông sản thương phẩm.

Sau mưa lũ, các loại rau xanh Đà Lạt đồng loạt tăng giá - 3

Giá cao nhưng hiện tại nhiều loại rau đang khan hàng

 

Hiện, các loại rau củ như hành tây, cà rốt, củ cải chỉ tăng giá nhẹ. Thế nhưng, các chủ vựa rau cho biết, họ không thể đặt hàng cho khoảng 1 tuần tới. Bởi, hàng dự trữ ở các kho của nông dân đã hết nhưng hàng mới thu hoạch thì không có do thiệt hại của mưa lũ vừa qua.

Theo Ngọc Hà/Dân trí
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm