Thị trường

Kết nối cung cầu hàng hoá giữa Tuyên Quang và Đà Nẵng

DNVN - Ngày 11/4, tại Trung tâm Hội chợ - Triển lãm Đà Nẵng, hàng chục doanh nghiệp, hợp tác xã, các đơn vị phân phối… của TP Đà Nẵng và tỉnh Tuyên Quang đã tham dự hội nghị kết nối cung cầu hàng hoá giữa hai địa phương năm 2024.

Đà Nẵng: Nhiều doanh nghiệp FDI cho biết gặp khó khăn hơn quý trước / Đà Nẵng: Yêu cầu đẩy nhanh đầu tư xây dựng các cụm công nghiệp mới

Theo ông Hoàng Anh Cương – Giám đốc Sở Công Thương Tuyên Quang, hội nghị kết nối cung cầu hàng hoá giữa Tuyên Quang và Đà Nẵng được tổ chức trên cơ sở đề nghị của Sở Công Thương Tuyên Quang và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của Sở Công Thương Đà Nẵng..

Kết nối cung cầu hàng hoá giữa tỉnh Tuyên Quang vầ TP Đà Nẵng.

Kết nối cung cầu hàng hoá giữa tỉnh Tuyên Quang và TP Đà Nẵng.

Hội nghị nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, tiểu thương kết nối cung cầu, tăng cường hợp tác phát triển và mở rộng thị trường tiêu thụ giữa tỉnh Tuyên Quang ở khu vực miền núi phía Bắc với TP Đà Nẵng là đầu tàu phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung”, ông Hoàng Anh Cương nói.

Tại hội nghị, Sở Công Thương Đà Nẵng và Tuyên Quang đã giới thiệu hoạt động sản xuất, phân phối, tiêu thụ hàng hoá cũng như cơ hội và tiềm năng phát triển thị trường của hai địa phương. Đặc biệt, TP Đà Nẵng với hệ thống phân phối hiện đại và là đầu mối của miền Trung – Tây Nguyên sẽ có điều kiện hỗ trợ tốt cho phân phối sản phẩm của Tuyên Quang và các tỉnh miền núi phía Bắc tại khu vực.

Trên cơ sở đó, các đại biểu tham dự hội nghị đã dành nhiều thời gian trao đổi về tiềm năng, lợi thế và các sản phẩm tiêu biểu; việc kết nối, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của Tuyên Quang và Đà Nẵng, đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác giao thương, kết nối cung cầu giữa hai địa phương thời gian tới.

Ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp, nhà phân phối của hai địa phương.

Ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp, nhà phân phối của hai địa phương.

 

Trong khuôn khổ hội nghị cũng tổ chức trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng, sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) của các doanh nghiệp, hợp tác xã hai địa phương; kết nối tiêu thụ các sản phẩm này vào hệ thống các siêu thị, điểm OCOP của Tuyên Quang và Đà Nẵng.

Đặc biệt, tại hội nghị đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ của 9 cặp kết nối giữa hai địa phương, gồm kết nối giữa siêu thị, chuỗi cửa hàng tiện lợi với đơn vị sản xuất; kết nối đưa hàng vào chợ; kết nối đưa hàng vào bán tại các điểm bán sản phẩm OCOP.

“Qua hội nghị lần này đã hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, nghiên cứu và phát triển thị trường. Đây cũng là dịp để họ gặp gỡ, kết nối, thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh doanh, từng bước đưa sản phẩm vào giới thiệu và bán tại các siêu thị, cửa hàng, chợ… trên địa bàn hai địa phương”, Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng Nguyễn Hữu Hạnh nhấn mạnh.


Hải Châu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm