Thị trường

Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ tại thung lũng Silicon

DNVN - Khoảng 200 trí thức, chuyên gia, nhà đầu tư và các đại diện quan trọng của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ quy tụ tại Hero City (Thung lũng Silicon) trong Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia-Techfest Vietnam 2019 vào ngày 13/9 tới.

Trái cây nhập khẩu giá 100.000 đồng/quả gây sốt cận Tết Trung thu / Tăng trưởng GDP của Việt Nam 2019 có thể đạt từ 6,6 - 6,8%

Mục tiêu của chương trình là tạo môi trường để các startup Việt Nam vươn ra quốc tế, kết nối toàn cầu cũng như học hỏi kinh nghiệm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, từ ngày 6/9, Bộ Khoa học và Công nghệ bắt đầu hành trình kết nối đầu tư cho startup Việt Nam và làm việc với các đối tác lớn tại Boston và San Francisco (Hoa Kỳ), với sự chủ trì của Thứ trưởng Trần Văn Tùng.

Tại đây, đoàn sẽ có chuyến thăm tới các tập đoàn công nghệ thành công nhất thế giới là Amazon, Google,.... , cũng như chứng kiến thành quả xây dựng và kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Thung lũng Silicon.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia-Techfest Vietnam 2019 vào ngày 13/9/2019.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia-Techfest Vietnam 2019 vào ngày 13/9/2019.

Đặc biệt, Bộ Khoa học và Công nghệ có kế hoạch ký kết hợp tác với nhiều đại diện quan trọng trong chương trình làm việc gồm Ai20x (trung tâm ươm tạo khởi nghiệp tại Hoa Kỳ), Pegasus Tech Venture (đơn vị tổ chức Startup World Cup) và Stripe Inc (công ty hỗ trợ startup mở rộng thị trường Hoa Kỳ). Một số đối tác khác về tài chính, thúc đẩy kinh doanh, xây dựng hệ sinh thái cũng tham gia chương trình làm việc như Tim Draper, Republic, 500 Startups, Founder Institute, ... , hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kết quả đáng chú ý cho khởi nghiệp Việt giai đoạn tới.

Đối với các startup Việt tham dự, Techfest Vietnam sẽ liên tục thực hiện các hoạt động kết nối đầu tư 1-1 với gần 50 quỹ đầu tư, nhà đầu tư tại đây, tiến đến công bố kết quả tại Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tại Hoa Kỳ - Techfest Vietnam in the USA diễn ra ngày 13/09 tại Hero City (55 East, 3rd Avenue, San Mateo). Đây là sự kiện quốc gia lần đầu tiên được thực hiện trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844), quy tụ gần 300 trí thức, các nhà đầu tư, startup và chuyên gia của Việt Nam và Hoa Kỳ tham dự.

Bên cạnh phần pitching của các startup trước toàn thể khách tham dự, một trong những hoạt động quan trọng nhất của ngày hội là Diễn đàn Kết nối hệ sinh thái Silicon Valley – Vietnam, nơi những đại diện quan trọng của hệ sinh thái hai quốc gia cùng thảo luận về các cơ hội kết nối giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để thúc đẩy đầu tư, phát triển hệ sinh thái.

Quý vị quan tâm có thể truy cập trang web: https://techfest.vn/su-kien/techfest-hoa-ky để xem lịch trình chi tiết và đăng ký tham dự Techfest Vietnam tại Hoa Kỳ vào ngày 13/09 (giờ địa phương).


Nguyệt Minh
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm