Khó phát triển dự án xanh vì đội vốn giá đầu tư
Rà soát chặt chẽ giá điện cho người thuê trọ tại Thủ đô / Xuất khẩu cà phê mang về hơn 1,3 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2019

Ảnh minh họa.
Theo Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030 vừa được Chính phủ đã phê duyệt, đến năm 2025, Việt Nam phải đạt ít nhất 80 công trình xanh, tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này hiện không dễ do nhiều chủ đầu tư vì chạy theo lợi nhuận, chưa ý thức được trách nhiệm bảo vệ môi trường nên không muốn chi thêm từ 20-25% kinh phí đầu tư cho các công trình xanh.
Hiện phát triển đô thị xanh và công trình xanh chưa mấy được đề cao tại Việt Nam. Do vậy, mục tiêu đạt trên 150 công trình xanh mà Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030 đã đặt ra khó có thể trở thành hiện thực nếu không có giải pháp thiết thực và quyết liệt trong thời gian tới.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Hàng không 5 sao Emirates mở đường bay tới Đà Nẵng từ 2/6
Đẩy mạnh chuyển đổi xanh, thúc đẩy các mô hình kinh doanh mới
Bất động sản đón cơ hội tăng trưởng của thị trường bán lẻ
Tối ưu lợi ích từ giảm thuế VAT
VASEP: Dự thảo quy định về an toàn thực phẩm phát sinh 'điểm nghẽn' gây khó cho doanh nghiệp

Emirates mở rộng kết nối châu Á với ba điểm đến mới