Kinh tế

Việt Nam lựa chọn phát triển bền vững sẽ thu hút dòng đầu tư chất lượng cao

Việt Nam lựa chọn phát triển bền vững sẽ thu hút dòng đầu tư FDI chất lượng, tức hài hoà lợi ích kinh tế, xã hội và môi trường.

Kinh tế - Chủ đề được quan tâm nhiều nhất tại Hội nghị G20 / Nông nghiệp đối mặt nhiều thách thức khi thực thi EVFTA

Đây là nhận định của bà Virginia B.Foote Đồng Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam tại buổi gặp gỡ báo chí trước thềm Diễn đàn doanh nghiệp (VBF) giữa kỳ 2019 diễn ra chiều 25/6.

viet nam lua chon phat trien ben vung se thu hut dong dau tu chat luong cao hinh 1
Bà Virginia B.Foote Đồng Chủ tịch Liên minh Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam trao đổi với báo chí chiều 25/6.

Bà Virginia B.Foote khẳng định, năm nay là năm quan trọng của Việt Nam khi Hiệp định đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương có hiệu lực (CPTPP), Hiệp định tự do thương mại Việt Nam – EU (EVFTA) cũng đang trong những giai đoạn cuối cùng để phê chuẩn…

“Những hiệp định này là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội đầu tư, tăng cường giao lưu thương mại. Đây cũng chính là cơ hội để Việt Nam hoàn thiện thể chế, môi trường đầu tư”, bà Virginia B.Foote nhìn nhận.

Ngoài ra, trong bối cảnh mới, của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung mặc dù Việt Nam đang được coi là điểm đến của sự chuyển địch đầu tư, tuy nhiên, bà Virginia B.Foote cũng lưu ý, xu hướng thương mại này có bền vững không cũng như xu hướng nào sẽ xảy ra tiếp theo trong tương lai, sẽ phụ thuộc vào sự lựa chọn của Việt Nam.

Theo bà B.Foote, phát triển bền vững không phải là gánh nặng mà là cơ hội tăng trưởng cho doanh nghiệp tư nhân, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như doanh nghiệp siêu nhỏ và người dân. Qua đó, tất cả các doanh nghiệp, người dân cùng chung tay phát triển nền kinh tế bền vững của Việt Nam.

Tuy nhiên, thực thế là Việt Nam đang là một trong năm nước có lượng rác thải nhựa lớn ra đại dương hàng năm. Vì vậy, để phát triển bền vững, như sáng kiến về nền kinh tế tuần hoàn cần có sự tham gia, đầu tư của các doanh nghiệp, cần biến rác thải nhựa thành nguồn nguyên liệu đầu vào thứ cấp, nhằm bảo vệ môi trường tốt hơn.

“Vì vậy, phát triển bền vững chính là một trong những giải pháp tối ưu cho Việt Nam cũng như các nền kinh tế khác”, bà Virginia B.Foote nhấn mạnh.

Có thể bạn quan tâm
Theo vov.vn
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC