Thị trường

Lần đầu tiên Việt Nam cho phép nhập khẩu lợn sống chính ngạch

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có văn bản đồng ý phương án Cục Thú y về việc nhập khẩu lợn sống nhằm bình ổn giá thịt lợn trong nước.

Định hướng phục hồi sau đại dịch: Kinh tế tuần hoàn là giải pháp vẹn toàn / Đánh thức nhu cầu nội địa hậu Covid-19

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Công văn số 3529/BNN-VP trả lời Cục Thú y về việc nhập khẩu lợn sống từ các nước vào Việt Nam.

Cụ thể, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới; thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc ổn định giá thịt lợn tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá quý I/2020, xét công văn số 807 của Cục Thú y về việc nhập khẩu lợn sống từ các nước vào Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng ý phương án của Cục Thú y phân tích rủi ro về việc nhập khẩu lợn sống dựa trên hồ sơ do các nước xuất khẩu cung cấp.

Bộ Nông nghiệp cho phép nhập khẩu lợn sống chính ngạch nhằm bình ổn giá thịt trong nước.

Bộ Nông nghiệp cho phép nhập khẩu lợn sống chính ngạch nhằm bình ổn giá thịt trong nước.

Sau khi hoàn thành bước đánh giá hồ sơ, Cục Thú y phối hợp với các doanh nghiệp nhập khẩu liên hệ và tổ chức họp trực tuyến với cơ quan có thẩm quyền của nước xuất khẩu.

Qua đó trao đổi về những vướng mắc, thu thập các thông tin còn thiếu nhằm hoàn thiện quá trình phân tích rủi ro nhập khẩu, thỏa thuận điều kiện vệ sinh thú y và mẫu giấy chứng nhận kiểm dịch xuất khẩu.

Các doanh nghiệp nhập khẩu lợn sống phải tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành về kiểm dịch nhập khẩu, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc trong nước.Thực hiện quy định cách ly kiểm dịch lợn sống nhập khẩu 30 ngày.

Cũng theo công văn này, sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, việc kiểm dịch nhập khẩu lợn sống từ các nước vào Việt Nam sẽ được thực hiện theo đúng quy định và trình tự hiện hành.

Thông tin với báo chí,Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến xác nhận: Đây là lần đầu tiên nước ta cho phép nhập khẩu chính ngạch lợn sống.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm