Thị trường

Long An: Nông dân trồng thanh long điêu đứng do ảnh hưởng bởi dịch do virus Corona

Hiện giá thanh long ruột đỏ trên địa bàn tỉnh Long An đã giảm xuống mức 5.000 đ/kg, chỉ bằng một phần tư so với thời điểm cách đây 1 tháng.

Ninh Bình: Nông dân bắt cáy kiếm tiền triệu mỗi tháng / Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ trồng sen Hồ Tây

Toàn tỉnh Long An có khoảng 14.000 ha diện tích trồng thanh long, đa số là ruột đỏ, chủ yếu là xuất khẩu sang Trung Quốc. Nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch do virus Corona, thị trường này đang gặp khó khăn trong tiêu thụ. Đã có 18 công ty gia công cho thị trường Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Long An phải đóng cửa, do không có đơn hàng.

Nhà vườn và thương lái điêu đứng vì giá thanh long giảm mạnh.

Điều này buộc các nhà vườn phải bán lại cho các thương lái, hoặc các công ty tự xuất khẩu với mức giá chỉ từ 5 - 12.000 đồng/kg, bằng 1/4 mức giá trước đây. Trong khi đó, các doanh nghiệp xuất khẩu vẫn đang loay hoay chưa có phương án xử lý. Hàng trăm nhà vườn cũng như thương lái điêu đứng.

Trước tình hình này, Hiệp hội thanh long tỉnh Long An đã phối hợp với Sở Công Thương để làm việc với các doanh nghiệp bảo đảm thu mua thanh long cho các hộ nông dân, kể cả với mức giá thấp.

Long An: Nông dân trồng thanh long điêu đứng do ảnh hưởng bởi dịch do virus Corona - Ảnh 2.Hiện có khoảng 1.000 tấn thanh long chín tại các vườn chưa có đầu ra và sẽ còn tăng tiếp.

Hiện có khoảng 1.000 tấn thanh long đang chín tại các nhà vườn chưa có đầu ra, dự tính vài ngày tới, số lượng thanh long chín sẽ tăng lên.

 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm