Thị trường

Ngành y tế tiết kiệm 18.000 tỷ đồng ngân sách nhà nước

Ngành y tế đã tinh giản khoảng 35.000 biên chế và tiết kiệm tiền cho ngân sách nhà nước thông qua việc sáp nhập, tinh gọn bộ máy và tự chủ tài chính tại các bệnh viện.

Nuôi vọp ở Trà Vinh cho lợi nhuận 700 – 800 triệu đồng/ha / Nhiều bộ, ngành có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công với tốc độ chậm

Dự kiến, đến năm 2020, ngành y tế sẽ giảm 10% biên chế. Việc tinh giản biên chế được tính toán để không mang tính cơ học và không ảnh hưởng tới công tác chăm sóc sức khỏe người dân.

Vĩnh Phúc là một trong 6 địa phương đi đầu cả nước về tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế trong ngành y tế. 200 cán bộ, nhân viên không đủ năng lực, chuyên môn đã nghỉ chế độ hoặc chuyển công tác khác.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

2.300/4.000 cán bộ y tế tại Vĩnh Phúc không hưởng lương từ ngân sách, với số tiền là 230 tỷ đồng, qua việc tự chủ tài chính.

Đại diện sở y tế Vĩnh Phúc cũng khẳng định, việc sáp nhập Trung tâm kiểm soát dịch bệnh và Trung tâm y tế đa chức năng đã giảm được các đầu mối lãnh đạo và giải quyết được tình trạng thiếu nguồn nhân lực bác sỹ tại địa phương.

Đến thời điểm này đã có 53/63 tỉnh, thành phố thực hiện sáp nhập và tinh gọn bộ máy. Toàn ngành y tế đã tinh giản được 35.000 cán bộ, nhân viên và tiết kiệm được 18.000 tỷ đồng tiền ngân sách nhà nước cho việc trả lương.

Chỉ riêng 4 bệnh viện được Thủ tướng cho thực hiện thí điểm tự chủ toàn diện là Bạch Mai, Chợ Rẫy, K và Việt Đức, số tiền chi trả lương đã hơn 1.100 tỷ đồng. Khoản kinh phí này sẽ dành để hỗ trợ mua bảo hiểm y tế cho các đối tượng chính sách.

 

Theo Kim Xuân/VTV
Có thể bạn quan tâm
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm