Thị trường

Nha Trang: Đóng cửa chợ truyền thống để khử khuẩn, người dân được phát phiếu đi siêu thị 4 ngày/lần

DNVN - Sau khi làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan và nắm bắt thông tin của người dân, TP Nha Trang quyết định chỉ tạm dừng hoạt động các chợ truyền thống từ 0h ngày 26/7; các siêu thị, cửa hàng Bách hóa Xanh và các cửa hàng tiện lợi vẫn sẽ mở cửa để phục vụ người dân.

Coi chừng mang họa khi đến ‘điểm đen’ ở Nha Trang / Tuyến Nha Trang – Buôn Ma Thuột: Xe khách chỉ được chạy 1 chuyến/ngày, chở không quá 50% số ghế

Sáng 25/7, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hoà), cho biết, sau khi làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan và nắm bắt thông tin của người dân, thành phố đã thống nhất phương án chỉ tạm dừng hoạt động các chợ truyền thống từ 0h ngày 26/7; các siêu thị, cửa hàng Bách hóa Xanh và các cửa hàng tiện lợi vẫn sẽ mở cửa để phục vụ người dân.

Sau khi có thông tin, trên địa bàn TP Nha Trang, đã xảy ra tình trạng người dân đổ xô đi gom mua hàng hoá tích trữ, khiến nhiều siêu thị quá tải.

Sau khi có thông tin đóng cửa chợ truyền thống, siêu thị chỉ bán hàng online, trên địa bàn TP Nha Trang đã xảy ra tình trạng người dân đổ xô đi gom mua hàng hoá tích trữ.

TP Nha Trang sẽ phát phiếu cho người dân đi siêu thị, cửa hàng Bách hóa Xanh, cửa hàng tiện lợi bằng phiếu với tần suất 4 ngày/lần, chia theo khu vực và khung giờ, để đảm bảo giãn cách xã hội triệt để theo Chỉ thị 16.

Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi sẽ hoạt động từ 7-22h hàng ngày, bảo đảm nghiêm việc thực hiện giãn cách xã hội, bình ổn giá theo quy định. Đồng thời có phương án tổ chức bán hàng online hiệu quả đảm bảo đáp ứng nhu cầu thiết yếu của ngươi dân.

Trước đó, sáng 24/7, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều ca lây nhiễm ở các chợ, cảng cá, UBND TP Nha Trang quyết định tạm dừng hoạt động các chợ truyền thống từ 0h ngày 26/7 để thực hiện việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm tầm soát các ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Đồng thời, lãnh đạo thành phố Nha Trang cũng yêu cầu các các siêu thị, cửa hàng Bách hóa Xanh, cửa hàng tiện lợi, tạm thời chỉ được phép bán hàng online.

Sau khi có thông tin, trên địa bàn TP Nha Trang, đã xảy ra tình trạng người dân đổ xô đi gom mua hàng hoá tích trữ, khiến nhiều siêu thị quá tải.

Tối 24/7, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà Nguyễn Tấn Tuân đã lên tiếng khẳng định, không đóng cửa các siêu thị trên địa bàn TP Nha Trang và khuyến cáo người dân không nên đổ xô đi mua đồ dự trữ khiến dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

“Các chợ truyền thống chỉ đóng cửa tạm thời để khử khuẩn, làm sạch nhằm phòng, chống dịch COVID-19 và sẽ sớm hoạt động trở lại. Bên cạnh đó, tỉnh đã chỉ đạo Sở Công Thương và các sở, ban, ngành liên quan phải cung ứng đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội nên người dân cứ yên tâm”, người đứng đầu tỉnh Khánh Hoà nhấn mạnh.

Đến sáng 25/7, tỉnh Khánh Hòa đã có 1.097 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 7 ca tử vong. Thị xã Ninh Hòa là địa phương có số ca mắc nhiều nhất với 778 ca, tiếp đó là TP Nha Trang với 251 ca… Hiện dịch COVID-19 đã xuất hiện tại 6/8 huyện, thị xã, thành phố ở Khánh Hoà.

Văn Nhân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm