Thị trường

Nha Trang đóng cửa tất cả chợ, siêu thị, chỉ được kinh doanh online từ 0h ngày 26/7

DNVN – Triển khai bổ sung một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, TP Nha Trang quyết định ngừng phát phiếu đi chợ/siêu thị, tạm dừng hoạt động kinh doanh của các chợ, các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn từ 0h ngày 26/7. Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi chỉ được phép bán hàng online.

Khánh Hoà đón hơn 210.000 lượt du khách trong quý I/2021, giảm 67% / Khánh Hoà: Miễn, giảm phí tham quan Tháp Bà Ponagar và Hòn Chồng để kích cầu du lịch

Ngày 24/7, UBND TP Nha Trang đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các xã, phường để triển khai bổ sung một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16+), theo công điện của UBND tỉnh Khánh Hoà.

Nha Trang đóng cửa tất cả chợ, siêu thị, chỉ được kinh doanh online từ 0h ngày 26/7

TP Nha Trang quyết định đóng cửa tất cả chợ, siêu thị, chỉ được kinh doanh online.

Theo đó, để hạn chế tối đa người ra đường, UBND TP Nha Trang quyết định ngừng phát phiếu đi chợ/siêu thị; tạm dừng hoạt động kinh doanh của các chợ, các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn từ 0h ngày 26/7 đến khi có chỉ đạo mới.

Các siêu thị, cửa hàng Bách hóa xanh chỉ được phép bán hàng online theo khu vực phân chia của thành phố. Các nhân viên giao hàng (shipper) cho các siêu thị phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đăng ký danh sách với TP Nha Trang.

Để bảo đảm đời sống của người dân, Chủ tịch UBND TP Nha Trang yêu cầu các xã, phường triển khai cho người dân mua hàng online tập trung thông qua việc đăng ký với các đoàn thể (Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên). Mỗi ngày sẽ có 1/4 số tổ dân phố đặt hàng qua 2 đầu mối trên.

Khi tiếp nhận nhận đơn hàng của các hộ dân, đại diện Chi đoàn Thanh niên các xã phường hoặc Chi hội Phụ nữ gửi đến các siêu thị, các cửa hàng Bách Hóa Xanh đóng chân trên địa bàn để đặt hàng.

Các siêu thị, cửa hàng xác nhận đơn hàng và số tiền cần thanh toán qua số điện thoại của 2 đầu mối đại diện đồng thời cho đóng gói hàng có gắn tên, đại diện hộ đặt hàng, kèm hóa đơn thanh toán. Khách thanh toán trực tiếp hoặc chuyển qua tài khoản siêu thị khi nhận hàng.

UBND TP Nha Trang giao UBND các xã, phường lựa chọn vị trí, địa điểm phù hợp, bảo đảm phòng, chống dịch để xe giao hàng của siêu thị vận chuyển đến theo luồng một chiều. Đối với các hẻm nhỏ, các Tổ cộng đồng hỗ trợ bằng xe máy. Khi giao hàng đến các hộ gia đình phải giữ khoảng cách và các biện pháp phòng, chống dịch 2m.

Để thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16+, TP Nha Trang cũng yêu cầu các địa phương thành lập các tổ tự quản giám sát, nhắc nhở không để người dân ra khỏi nhà; hỗ trợ các siêu thị, cửa hàng Bách Hóa Xanh giao hàng cho người dân.

Từ 0h ngày 23/7, TP Nha Trang cùng thị xã Ninh Hoà, huyện Vạn Ninh được UBND tỉnh Khánh Hoà yêu cầu tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; các huyện, thành phố còn lại (Diên Khánh, Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, Cam Lâm, Cam Ranh) thực hiện theo Chỉ thị số 15.

Ngày 24/7, UBND tỉnh Khánh Hòa tiếp tục có công điện về việc bổ sung một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh (theo Chỉ thị 16+). Tính đến trưa 24/7, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 1.019 ca dương tính với SARS-CoV-2, ở 6/9 huyện, thị, thành phố.


Văn Nhân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm