Nhiều rào cản tại kênh bán lẻ hiện đại đối với hàng Việt
Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý tài chính hơn 414.000 tỷ đồng / GDP Việt Nam giảm 6.000 tỷ đồng 5 năm tới do chiến tranh thương mại?
Gần hai năm đeo đuổi khát vọng đưa sản phẩm chinh phục các hệ thống siêu thị tại ĐBSCL, anh Dương Minh Trung (Giám đốc Công ty TNHH Cẩm Thiều, tỉnh Sóc Trăng) đã không ít lần phải nản lòng bởi có quá nhiều rào cản đặt ra ở kênh phân phối này.

Ảnh minh họa.
Trong vài năm gần đây, hàng Việt không ngừng được cải tiến về chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Tuy nhiên, thiếu thông tin, thiếu kết nối… chính là nguyên nhân khiến hàng Việt khó vào được kênh tiêu thụ hiện đại. Đây là rủi ro và thiệt thòi lớn cho các nhà sản xuất nội địa, đặc biệt trong bối cảnh hàng hóa ngoại nhập đang tấn công mạnh mẽ vào thị trường bán lẻ của nước ta.
Các kênh bán lẻ hiện đại lại cho rằng luôn tạo điều kiện cho hàng hóa Việt, nhưng sản phẩm phải đáp ứng theo các tiêu chuẩn mà họ đặt ra bởi đòi hỏi của khách hàng đối với kênh tiêu thụ này là rất cao.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Phú Quốc: Thu ngân sách cả năm dự kiến vượt 10.000 tỷ đồng
Giá nông sản ngày 28/11/2025: Cà phê giảm nhẹ, hồ tiêu ổn định quanh mức 150.000 đồng/kg
TP Hồ Chí Minh: Menas Group khai trương thêm siêu thị mới tại Nhà Bè
Giá heo hơi ngày 28/11/2025: Miền Trung ghi nhận tăng cục bộ
Vàng thế giới giảm nhiệt sau khi chạm đỉnh ngắn hạn, tiếp tục xu hướng đi ngang
Đà Nẵng: Nguồn cung phân khúc đất nền giảm, căn hộ tăng mạnh








